Thứ bảy, 1/9/2018 | 10:34 GMT+7

Việt Nam- UAE: Tôi tin thầy trò HLV Park sẽ đoạt huy chương đồng

Chiều nay, hãy chiến đấu với tất cả những gì mình có và đem về huy chương đồng nhé.

Sau bài viết Đức Huy: Chúng tôi đã vượt qua nỗi buồn thua Hàn Quốc tôi có một số điều muốn gửi đến các cầu thủ Olympic Việt Nam như sau:

Cuộc đời cầu thủ là một trận đánh dài. Khi cầu thủ Công Vinh ghi bàn đưa Việt Nam lên đỉnh khu vực năm 2008, phần lớn trong số các bạn vẫn chỉ là những cậu bé chưa dậy thì. Bây giờ  tuy có lớn hơn nhưng vẫn mới chỉ là U23, vẫn còn khoảng 10-12 năm nữa thi đấu chuyên nghiệp, thời gian còn nhiều, không phải vội.

Hãy cứ tập trung hoàn thiện kỹ - chiến thuật, bồi bổ dinh dưỡng để tăng cơ bắp, tăng chiều cao. Dù tôi là một cổ động viên nhiệt thành và cũng như bao người Việt Nam khác, ngóng trông thành quả lắm rồi, nhưng tôi hài lòng với những gì các bạn đã cố gắng và đạt được trong một năm vừa qua.

Tôi có thể kiên nhẫn chờ được, vì tôi tin đây chưa phải là trình độ cao nhất mà lứa cầu thủ này có thể đạt tới.

Trong 10 năm tới này sẽ có 5 cái AFF Cup, 5 cái SEA Games, 2 chiến dịch World Cup, 3 Asian Cup. Các bạn cứ từng bước một chinh phục các thử thách. Hãy nhớ tới những người dân xin nghỉ làm, học sinh nghỉ học, những tiếng hò reo khi các bạn thắng, những giọt nước mắt trên má các CĐV khi các bạn thua mà lấy đó làm sự phấn đấu.

Quảng cáo

Hãy nhớ tới các nữ cầu thủ trong đội tuyển bóng đá nữ vô địch ĐNA trước đây, nhớ đến anh Hoàng Xuân Vinh, Ánh Viên mà phấn đấu tập luyện. Khi các bạn mang lại vinh quang cho Tổ quốc, sẽ có phần thưởng xứng đáng. Anti-fan thì lúc nào cũng có, nhưng kệ họ đi vì những CĐV chân thành như tôi thì có nhiều hơn. Hãy cứ yên tâm mà cống hiến.

Chiều nay, hãy chiến đấu với tất cả những gì mình có và đem về huy chương đồng nhé. Trong 30 năm trở lại đây ĐNA đã có 5 lần vào bán kết ASIAD (Indo 1986, Thái 1990, 1998, 2002, 2014) nhưng chưa lần nào giành được huy chương. Các bạn sẽ là những người đầu tiên, chúc may mắn và quyết thắng.

>> Chia sẻ bài viết của bạn tại đây

Lê Quang

Quảng cáo
Cùng chuyên mục