Thứ ba, 27/2/2018 | 08:48 GMT+7

Thanh Hóa có nên làm bánh giầy 3 tấn khi đang nhận gạo cứu đói?

Sao không lấy kinh phí đó để giúp dân nghèo, để Vua Hùng hài lòng?

Ủy Ban Nhân Dân thành phố Sầm Sơn vừa gửi công văn đề xuất dâng bánh giầy kỷ lục Sầm Sơn lên đền Hùng nhân dịp giỗ tổ Hùng Vương năm 2018. Dự kiến, chiếc bánh có trọng lượng hơn 3 tấn, làm từ gạo nếp, sẽ được rước lên đền Hùng vào đúng ngày giỗ tổ Hùng Vương, 25 Tháng Tư (10 Tháng Ba Âm lịch). Để xuất này đang được Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Thanh Hoá xem xét. 

Tôi có vài ý kiến sau: 

Thứ nhất, Thanh Hóa là một trong các địa phương được nhận gạo cứu đói dịp Tết Mậu Tuất vừa qua. Ngày 8/2 (tức ngày 23 Tết), Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc ban hành quyết định xuất cấp gần 12,000 tấn gạo từ nguồn dự trữ quốc gia để trợ giúp khoảng 790,000 người nghèo tại 18 tỉnh, trong đó Thanh Hóa nhận khoảng 678 tấn...

Thứ hai: Vua Hùng đâu cần mâm cao cỗ đầy, lễ phẩm ngập tràn. Vua Hùng ưa tấm lòng lương thiện, thương dân yêu nước. Các bạn đã nghĩ ra việc làm bánh giầy 3 tấn, sao không nghĩ đến lấy kinh phí đó để giúp dân nghèo. Đó mới chính là lễ phẩm quý giá nhất cung tiến cho vua Hùng. Có như thế Vua Hùng và các tiền nhân mới hài lòng.

Quảng cáo

Quốc Anh

Chia sẻ bài viết của bạn tại đây.

Quảng cáo
Cùng chuyên mục