Thứ sáu, 31/8/2018 | 09:17 GMT+7

Sao lại ném đá HLV Park Hang-seo?

Ông Park Hang-seo mới làm HLV chưa đầy một năm mà đội bóng chúng ta đạt thành công như thế, còn đòi hỏi gì nữa?

Tôi không hiểu sao một số người lại "ném đá" HLV Park Hang-seo sau trận Việt Nam thua Hàn Quốc 1-3 ở bán kết Asiad 2018. Họ trách HLV Park Hang-seo sao để Xuân Trường đá chính? Tại sao không sử dụng Văn Toàn? Sao không đá phòng thủ mà lại đôi công với Hàn Quốc có hàng công mạnh?...

Tôi xin gửi đến các bạn anti fan thế này: Thứ nhất, các bạn có biết Việt Nam đã có lần nào vào được vòng 1/8 của Asiad chưa? Các bạn có biết Việt Nam đứng bao nhiêu trên bảng xếp hạng Fifa không? Còn các đối thủ mà chúng ta đã từng gặp họ đang đứng trên Việt Nam bao nhiêu hạng không?

Thứ hai, trước khi HLV Park vào dẫn dắt thì bóng đá Việt Nam đạt được gì? Trong khu vực chúng ta mới chỉ dành được một Cup AFF năm 2008, còn ở tầm châu lục chúng ta có gì? Còn hiện tại, những điều HLV Park đã làm được cho Việt Nam đã có nước nào trong khu vực ĐNA có được chưa?

>>Đừng trách HLV Park Hang-seo, ông đã lượng sức tranh huy chương đồng

Thứ ba, theo các bạn thì Việt Nam phải thắng Nhật, Hàn, Iran thì mới cho là giỏi? Như vậy các bạn nghĩ chúng ta chắc là nền bóng đá mạnh từ trước tới giờ chắc? Các bạn nên tìm hiểu thêm về bóng đá khu vực và thế giới đi. Nhận Bản, Hàn Quốc... người ta làm bóng đá chuyên nghiệp trước Việt Nam hơn 20 năm, trong khi giải vô địch quốc gia của chúng ta chưa tới 20 năm. Vậy thì Nhật, Hàn đã có giải chuyên nghiệp hơn 40 năm rồi.

Quảng cáo

Bóng đá Việt Nam thời điểm hiện tại đã làm cho cả đất nước phải ngóng chờ từng phút giây để tới trận đấu, còn trước kia Asiad diễn ra có ai biết về đội U23 đá khi nào, mấy giờ... Lúc đó các đài truyền hình phát sóng ầm ầm có ai thèm xem?

Bây giờ chúng ta đá được như vậy là tốt lắm rồi. Ông Park Hang-seo mới về Việt Nam làm HLV chưa đầy một năm mà đội chúng ta đạt thành công như thế còn đòi hỏi gì nữa. Chúng ta không có gì đóng góp thì hãy hô hào tinh thần, cổ động viên cho đội chứ đi săm soi và bắt bẻ.

Nguyen Van Tu

Chia sẻ bài viết của bạn tại đây.

Quảng cáo
Cùng chuyên mục