Thứ bảy, 24/8/2019 | 19:04 (GMT+7)

Nhiều tài xế liều mạng giành đường tàu hoả, tai nạn thì đổ tại số

Nhiều người Việt có thể ngồi hàng giờ trong quán nhậu, quán cà phê nhưng lên xe thì rất vội.

Chiếc ôtô 4 chỗ màu trắng vừa lọt đuôi qua khỏi đường ray thì đoàn tàu lao tới nút giao của phường Yên Viên, quận Long Biên gây nhiều tranh luận trên VnExpress, một số độc giả cho rằng cơ sở hạ tầng tại nơi giao nhau giữa đường bộ và đường sắt chưa đầy đủ rào chắn, đèn báo hiệu:

Phải xác định lại các tín hiệu và tính chất giao thông tại giao cắt này mới khẳng định lái xe đúng hay sai. Có thể anh ta không sai nhưng thiếu quan sát gây nguy hiểm vì lối xe ra song song đường tàu; có thể là lối ra vào của một công ty xí nghiệp hầu hết không có tín hiệu. Chúc mừng người lái xe may mắn.

Nguyễn Bá Hoàng 

Hãy khoan nói tới ý thức của tài xế mà trước tiên phải nhìn hạ tầng biển báo, đèn tín hiệu và cả tầm nhìn cho tài xế khi giao cắt. Nếu nó đầy đủ thì mới xét đến ý thức tài xế xe con.

tuancali75

Phản bác lại những ý kiến trên, nhiều độc giả cho rằng bản thân tài xế phải có trách nhiệm bảo vệ an toàn cho mình và những người trên xe bằng cách hạ kính cửa sổ và dừng quan sát:

Chạy ẩu như thể đường này của riêng mình vậy trời. Mới từ đường nhỏ quẹo lên là phóng qua luôn à. Chậm một giây nữa là bẹp dúm hết. Bởi vậy, đi nhậu hay làm gì có thể ngồi cả mấy tiếng đồng hồ thì được, mà đợi đèn đỏ hay phải xếp hàng là không bao giờ đợi được cả.

Linh Pham

Luôn có biển báo giao cắt đường sắt dưới mọi hình thức. Trách nhiệm tham gia giao thông là cứ thấy đường sắt là phải dừng lại, hạ kính quan sát. Trước tiên phải lo cho bản thân.

Quảng cáo

buanhân

Nhiều người lại cho là đường sắt không có rào chắn, không có cảnh báo. Tôi không nghĩ là tiếng còi tàu điếc tai như vậy mà tài xế không nghe. Tất cả đều do coi thường mạng sống của mình thôi.

hoangnguyen240819

Nhìn góc quay video, tôi nghĩ là có một xe đang ngừng vì xe lửa và video trên có được từ camera hành trình của xe đang ngừng. Vì vậy tài xế xe trắng biết có xe lửa nhưng vẫn lái xe như thế, coi thường mạng sống của mình và người trong xe nếu có.

Chết lại đổ thừa tại không có gác chắn, người coi... Do cái ý thức quá tệ hại của nhiều người khi tham gia giao thông thôi! Biết mà vẫn cố tình làm ngơ băng qua và...

Mặt Nạ

>>Chia sẻ bài viết của bạn cho trang Ý kiến tại đây.

Quảng cáo
Xem thêm
Cùng chuyên mục