Thứ ba, 11/9/2018 | 08:13 GMT+7

Nhân viên bất động sản đòi tôi đưa 40 triệu mới dẫn xem đất đẹp

Người nhân viên này nói nếu tôi không ưng ý thì công ty sẽ hoàn trả 100% tiền tại khu đất dự án. 

Bố mẹ tôi dưới quê muốn mua một mảnh đất ở TP HCM cho gần con cái. Sau khi xem thông tin trên mạng và được một công ty bất động sản tư vấn, hẹn chủ nhật đi xem. Bố nhờ tôi và một người bạn đến xem đất thực tế như thế nào.

Sáng chủ nhật, nhân viên hẹn tôi 6h có mặt tại văn phòng để xe đưa đi. Tôi cùng bạn đến đúng giờ thì biết địa chỉ là một quán cafe, có khoảng 30-40 nhân viên công ty đang đứng đón khách.

Một nhân viên đến làm việc với chúng tôi, sau 5 phút giới thiệu công ty và chào giá các vị trí lô đất đẹp... thì người này nói tôi đưa 40 triệu đồng tiền mặt để giữ lô đất đẹp. Anh ta không quên nói lý do, nếu không đưa khách khác sẽ mua hết. Sau khi xem nếu tôi không ưng ý thì công ty sẽ hoàn trả 100% tiền tại dự án luôn. Còn nếu đồng ý mua thì sẽ chuyển thành tiền đặt cọc.

Tôi nghe đến đây thì tá hỏa, thấy có điều không ổn nên bắt đầu hỏi ngược lại. Tôi yêu cầu xem giấy tờ đất thì người nhân viên nói không có tại đây, khi mua sẽ có bản gốc. Tôi hỏi địa chỉ chính xác của lô đất thì anh ta không nói, mà chỉ bảo lên xe chở đi 20 phút là đến, ngay gần đường Đỗ Xuân Hợp (quận 9).

Tôi nói không đem theo tiền và muốn đi xem trước thực tế rồi mới quyết định mua hay không? Anh ta giải thích vòng vo một hồi với đại ý là không đưa đi xem nếu không đưa 40 triệu đồng tiền mặt.

Trong lúc tư vấn cho tôi, anh ta liên tục thúc giục đưa tiền để có được lô vị trí đẹp, hưởng nhiều ưu đãi từ công ty và đang có nhiều khách đợi được tư vấn nữa. Lúc đó, bên cạnh tôi là một người phụ nữ cũng đang được một nhân viên khác tư vấn mua đất. Tôi không nghe chị hỏi han gì mà lại đặt tiền cọc luôn. Không khí tại buổi tư vấn diễn ra sôi nổi lắm. Lúc nào cũng nghe tiếng nhân viên hét lớn: "Khánh A, B, C đã chố lô X, Y, Z kèm theo tiền đặt cọc".

Quảng cáo

Còn tôi cảm giác không mặn mà nên đã đứng lên về. Nói thật, lúc đó kêu tôi đưa 400.000 đồng chắc gì tôi đã đưa nói gì tới 40 triệu đồng. Tôi có đọc nhiều vụ lừa đảo từ công ty bất động sản nhưng chưa hề nghe việc đưa tiền mặt để dắt khách đi xem đất.

Tôi cũng không biết chị gái mua đất ngồi kế bên mình có phải là khách hay đang đóng kịch để lừa người khác. Các bạn đi mua đất đã bao giờ gặp chuyện tương tự như vậy không? Do đây là lần đầu, tôi đi xem đất từ công ty bất động sản nên cũng chưa có kinh nghệm gì.

Thúy Phạm

Chia sẻ bài viết của bạn tại đây.

Quảng cáo
Cùng chuyên mục