Thứ tư, 15/8/2018 | 13:00 (GMT+7)

Người Nhật vẫn ăn thịt cá voi và người Ấn không cấm ta ăn thịt bò

Đó mới là những sắc màu khác nhau, nên ta cần chung sống thông cảm với nhau trong một thế giới có nhiều khác biệt.

Tôi xin phản bác lại bài viết Lịch sử cho thấy chó chưa bao giờ sinh ra để con người ăn thịt của tác giả Dương Hiếu như sau:

Thứ nhất, ngày nay chúng ta ăn con gì không liên quan nhiều đến tổ tiên. Vì ngày xưa công cụ con người hạn chế, bây giờ thì khả năng khám phá là vô biên, trên rừng dưới biển sâu đều bắt lên ăn được. Nếu theo thực đơn tổ tiên mà ăn như thời kỳ săn bắt hái lượm thì e là chúng ta phải ăn chay thôi.

Trước 1930 ít thịt chó nhưng bây giờ lại nhiều, chứng tỏ nó ít ra có sức hấp dẫn nào đó.

>> Nên nuôi chó trang trại lấy thịt như Hàn Quốc để dẹp nạn cẩu tặc

>> Tại sao cẩu tặc bị đánh đập tàn nhẫn hơn kẻ trộm xe máy?

Thứ hai, việc nhiễm khuẩn, giun sán từ chó thì ngay cả ăn thịt chó hay tiếp xúc với nó đều có thể bị nhiễm. Vấn đề này phụ thuộc vào người nuôi con chó, nguồn thịt chó. Như vậy để an toàn có thể mở trang trại nuôi chó lấy thịt, có kiểm định xuất xứ chất lượng để đảm bảo an toàn. Và phạt nặng việc bắt chó bán chó không rõ nguồn gốc.

Quảng cáo

Thứ ba, chúng ta xa thời ăn lông ở lỗ, nghĩa là tổ tiên chúng ta có ăn thịt chó? Điều này có vẻ mâu thuẫn với ý ban đầu. Hơn nữa thời ăn lông ở lỗ chúng ta tàn sát các loài vật ít hơn, bây giờ chúng ta tận diệt mọi thứ liệu có phải là không văn minh hơn tổ tiên?

Và cuối cùng, trên đời này không có công bằng tuyệt đối theo bạn nói, nên chuyện chín người mười ý cũng là lẽ thường.

Tôi tôn trọng quyết định không ăn thịt chó của bạn. Nhưng tôi ăn hay không là chuyện của tôi. Người Hồi giáo không thể cấm ta ăn thịt heo, người theo Ấn giáo không thể cấm ta ăn thịt bò, người Nhật vẫn ăn thịt cá voi dù vẫn bị phản đối. Đó mới là những sắc màu khác nhau, vậy nên chúng ta cần chung sống thông cảm với nhau trong một thế giới vốn có nhiều điều khác biệt, không công bằng mà bạn đề cập.

>> Chia sẻ bài viết của bạn tại đây.

Hoang Linh

Quảng cáo
Xem thêm
Cùng chuyên mục