Chủ nhật, 2/9/2018 | 17:03 (GMT+7)

Người hâm mộ nên thay đổi cách cổ vũ đội tuyển Việt Nam

Cổ động viên Nhật, Hàn tuyệt nhiên không dùng các băng rôn ghi khẩu hiệu như:  "Hàn Quốc vô địch" hay "Nhật Bản vô địch".

Tôi nghĩ cổ động viên Việt Nam nên thay đổi cách ủng hộ. Tôi theo dõi suốt trận Hàn - Nhật, trên khán đài, các khán giả của họ tuyệt nhiên không có nhiều băng rôn, khẩu hiệu, chỉ có quốc kỳ là nhiều. Càng không có nhiều các khẩu hiệu "Hàn Quốc vô địch" hay "Nhật Bản vô địch", mặc dù họ đều là các ông lớn trong khu vực.

Tôi thấy ngượng thật sự khi các bạn giương lên mấy cái khẩu hiệu "nổ" kinh khiếp như thế trước những đối thủ tầm cỡ châu lục, thế giới. Những khẩu hiệu đó không khéo làm trò cười, mỉa mai là đằng khác.

Nếu các bạn muốn ủng hộ đội tuyển Việt Nam, thì những khẩu hiệu như "Việt Nam cố lên" hoặc cùng lắm "Việt Nam chiến thắng" sẽ vừa có tác dụng khích lệ đội tuyển, vừa hợp lý, dễ chấp nhận hơn. Nếu đội tuyển vô địch thật thì có phải tự hào hơn không? 

Mặt khác, nếu đội tuyển thua thì cứ thừa nhận thực tế yếu chứ đừng đổ lỗi do thiếu may mắn hoặc thậm chí tự sướng "Việt Nam vẫn vô địch, vẫn chiến thắng trong lòng người hâm mộ". Đó chỉ là cách ngụy biện mà thôi.

Quảng cáo

Tôi nghĩ sẽ có ý nghĩa rất nhiều nếu các cổ động viên thừa nhận thất bại, nhưng vẫn luôn ủng hộ, ghi nhận công lao, nỗ lực của các cầu thủ chứ không phải quay lưng 180 độ chỉ trong vòng có mấy ngày, thậm chí vài tiếng đồng hồ. Ông HLV UAE khen lấy khen để Việt Nam rằng thuộc đội mạnh châu Á, nhưng ông chốt lại một câu "chiến thắng mới là quan trọng". Các bạn nghe vậy có thấm không?

Thái

Chia sẻ bài viết của bạn tại đây

Quảng cáo
Xem thêm
Cùng chuyên mục