Thứ bảy, 24/8/2019 | 10:20 (GMT+7)

Là phụ nữ chạy xe ôm công nghệ, tôi bị quấy rối nhiều lần

Tôi gọi điện và khóc trong điện thoại: "Hôm nay là ngày quốc tế phụ nữ, anh nhẫn tâm đến vậy sao?".

Tôi là nữ, 38 tuổi, độc thân. Ngoài giờ làm việc bên bàn máy vi tính thì buổi tối tôi còn đăng ký chạy thêm xe ôm công nghệ. Thôi thì vui cũng có, mà buồn cũng không tránh khỏi...có đủ kiểu người khác nhau. Tip hay không tôi không bàn tới vì tiền chạy xe ôm là tiền tôi để dành nên ít cuốc hay nhiều cuốc tôi cũng không mấy bận tâm. 

Và đến hôm nay, tôi đã bỏ hẳn công việc làm thêm này bởi gặp khách nam sàm sỡ khi đang lái xe. Rồi sau khi trả khách cũng có người nhắn tin gạ gẫm đi khách sạn để được nhiều tiền hơn. Rồi đỉnh điểm của sự bức xúc trong công việc này là ngay ngày quốc tế phụ nữ. Tôi nhận cuốc của một khách nam, tiền xe chỉ hơn 20 nghìn đồng. Nhưng khi tôi đến nơi thì họ nói tôi sai điểm, yêu cầu tôi di chuyển theo ý họ. Tôi đi đến chỗ hẹn mới thì không liên lạc được với vị khách ấy. Sau khi cho đợi đủ 5 phút để tôi huỷ chuyến theo quy định thì người khách ấy lại nhá máy. Tôi gọi lại thì họ nói tôi đến chưa đúng điểm yêu cầu (trong khi nhà tôi gần khu vực đó nên không thể nhầm lẫn được).

Tôi cũng dạ dạ vâng vâng đi tiếp đến điểm yêu cầu (xa hơn 3km trong app). Tôi vòng tới vòng lui hết đoạn đường đó nhưng khách vẫn nói tôi chưa đến đúng điểm. Sau đó họ yêu cầu tôi di chuyển sang hướng khác (ngoài bán kính 5km). Vậy là tôi ức quá không kiềm chế được tôi đã khóc trong điện thoại và hỏi người nam ấy muốn gì, hôm nay là ngày quốc tế phụ nữ, anh nhẫn tâm đến vậy sao. Sau đó thì họ khoá máy luôn. Tôi cũng tắt ứng dụng và trở về nhà trong sự ức chế tột cùng.

Quảng cáo

Quan điểm của bạn thế nào về nữ tài xế xe ôm công nghệ? Chia sẻ bài viết của bạn cho trang Ý kiến tại đây.

Thanh Tuyen

Quảng cáo
Xem thêm
Cùng chuyên mục