Thứ sáu, 23/8/2019 | 12:23 (GMT+7)

HLV Park Hang-seo loại Văn Quyết vì chậm, gọi Công Phượng vì chất

Lối đá của Văn Quyết làm chậm nhịp lên bóng của ĐT, trong khi Công Phượng là cầu thủ mà mọi HLV muốn có nhờ kỹ thuật, sự quyết đoán.

Bản danh sách 27 cầu thủ được triệu tập cho trận gặp Thái Lan tại vòng loại World Cup 2022 đang gây tranh luận trong độc giả VnExpress.  HLV Park Hang-seo loại Văn Quyết (cầu thủ đang có phong độ cao) và gọi nhiều cầu thủ HAGL khiến nhiều người hoài nghi về sự công tâm của ông thầy người Hàn Quốc.

Tuy nhiên, không ít ý kiến lại đồng tình với HLV Park khi cho rằng ông có lý bởi đây lựa chọn tối ưu nhất cho lối chơi của đội tuyển lúc này:

Mong các bạn tôn trọng quyết định của HLV. Thực chất đợt tập trung này ngắn ngày, HLV Park rất khó để ráp những cầu thủ mới, tuy các cầu thủ HAGL góp mặt nhiều nhưng cũng chưa hẳn được đá chính, theo nhận xét của cá nhân tôi:

1. Công Phượng: Luôn là cầu thủ mà mọi HLV muốn có và cần có trong đội hình bởi sự quyết đoán và khả năng quấy rối.

2. Văn Toàn: Thực sự rất cần khi đội nhà chơi phòng ngự phản công bởi sự năng nổ và nhanh nhẹn của Toàn, và tại V-League, Toàn cũng đang có phong độ tốt.

3. Văn Thanh: Cầu thủ này lên tuyển cũng dễ hiểu bởi chơi tốt nhiều vị trí có thể lực (nhất là trong bối cảnh Trọng Hoàng và Văn Hậu vẫn chưa biết thế nào).

4. Hồng Duy: Chơi tốt vai trò hậu vệ và tiền vệ cánh. Trong sơ đồ của ông Park, Hồng Duy làm rất tốt trong vai trò dự bị khi cần tăng cường khả năng tấn công bên cánh.

5. Xuân Trường: Tuy không phải là cầu thủ tranh chấp tốt, nhưng sẽ là cầu thủ dự bị chiến lược khi về cuối trận ta đá theo lối phòng ngự phản công. Dù sao Xuân Trường cũng là cầu thủ phát động bước một tốt nhất mà ta đang có.

6. Còn về Tuấn Anh: Thời gian gần đây cầu thủ này cũng đã lấy lại được cảm giác bóng và khả năng chơi bóng của mình. Trong sơ đồ của ông Park luôn cần một mẫu cầu thủ chia bài phía sau Quang Hải.

Tôi chỉ hơi tiếc cho vị trí của Khắc Ngọc (đây là mẫu cầu thủ toàn diện, nhưng có lẽ thời gian quán ngắn để HLV Park có thể ghép tốt các vị trí).

Bimboov

CĐV chúng ta dường như đang mất đoàn kết. Hãy vì ĐTQG và tôn trọng HLV Park.

1. Về Văn Quyết: Không được gọi vì không hợp với lối đá ban bật của ĐT Việt Nam, nhiều lần lên tuyển đá không được cũng bị chỉ trích rồi.

2. Về cầu thủ HAGL: Họ có thực lực nhất định từ nền tảng đào tạo bài bản chứ không chỉ do sức ép của ông bầu.

Quảng cáo

Tôi thấy, nếu bình tĩnh nhìn nhận, phân tích khách quan thì thấy HLV Park đã chọn được đội hình tối ưu nhất.

Luong Nguyenduyen

Đánh giá một cách công bằng thì Văn Quyết bị loại là xứng đáng. Về lối chơi, cầu thủ này luôn làm chậm quá trình tấn công của đội bóng mà yêu cầu của HLV Park là nhanh gọn kết liễu đối thủ (khác với lối đá ở Hà Nội). Về nội bộ, Quyết lên tuyển chắc chắn phải trao băng đội trưởng, cộng thêm 7 cầu thủ Hà Nội còn lại thì khả năng nội bộ sẽ rối loạn.

Nói về các cầu thủ HAGL: Thứ nhất, Park Hang-seo không muốn mạo hiểm thay các vị trí khác vào vì dù sao các cầu thủ HAGL cũng phù hợp hơn các cầu thủ khác mới lên tuyển. Họ có thời gian đá với nhau nhiều và rất hiểu ý, biết nghe lời. Ông Park cần một tập thể đoàn kết. Thứ hai, HLV Park chủ yếu sử dụng cầu thủ HAGL đá dự bị chiến thuật, thi thoảng đá chính và có sự kết hợp với các cầu thủ khác nên cũng đảm bảo được lối chơi... Thứ ba, cũng kỳ vọng vào lứa cầu thủ này, hy vọng họ sẽ trưởng thành, không để lụi mất tài năng (dù sao họ cũng được đào tạo bài bản).

Liên

HLV Park thận trọng là đúng. Thử nghĩ với thời gian tập trung ngắn, những cầu thủ nào tiếp thu được lối chơi thì sẽ vào guồng nhanh hơn. Đó là lý do tại sao các đội tuyển quốc gia trên thế giới rất ít khi thay đổi trừ khi thay cả lứa. Thứ hai, nếu xem và để ý lối chơi của đội tuyển từ trước đến nay thì có thể nhìn ra được rằng Văn Quyết đá tốt nhưng chỉ phù hợp với đội tuyển đá dựa vào các pha chớp thời cơ.

Còn dưới thời HLV Park, Văn Quyết làm chậm nhịp lên bóng của đội tuyển rất nhiều, đó là lý do tại sao ở những trận sau ông không đưa cầu thủ này vô đá chính. Vì Quyết là lứa cầu thủ trước, thấm nhuần lối đá khác nên rất khó sửa, còn lớp trẻ sau này được đào tạo tư duy chiến thuật khác nên phải khác. Muốn được chọn vào một tập thể hay không còn phải coi vào sự hoà nhập của cá nhân với lối chơi đã được xây dựng từ trước đến giờ. Khi một căn nhà được xây xong, điều cần làm tiếp theo là chọn nội thất phù hợp.

Đăng Hải Nguyễn

Tôi cho rằng thầy Park không chọn Văn Quyết là có lý của ông ấy. Văn Quyết rất có ảnh hưởng ở CLB Hà Nội nên 7 thành viên còn lại được gọi lên tuyển có thể vì lý do nào đó mà phải e ngại, phân tâm khi thực hiện chỉ đạo của HLV.

Tốt nhất nên loại Văn Quyết sẽ giúp 7 người còn lại có cơ hội phát huy tối đa năng lực đúng theo chiến thuật của thầy Park. Quản trị nhân sự cấp cao sẽ thấu hiểu rằng một tập hợp những người giỏi nhất không đồng nghĩa với một tập thể mạnh nhất.

HXD

>> Chia sẻ bài viết của bạn cho trang Ý kiến tại đây.

Lê Phạm tổng hợp

Quảng cáo
Tin liên quan

'HLV Park Hang-seo ưu ái đặc biệt cầu thủ Hà Nội và HAGL'

Việt Nam đủ sức đánh bại Thái Lan nhờ dàn 'viện binh' chất lượng

'Lành ít dữ nhiều' khi Việt Nam đối đầu Thái Lan

Văn Quyết xứng đáng được lên tuyển đá vòng loại World Cup?

Lý do để tin Việt Nam đánh bại Thái Lan ở Vòng loại World Cup

'VFF nên tự kiếm tiền từ bóng đá để trả lương cho HLV Park Hang-seo'

Nâng tầm bóng đá Việt nhìn từ thời Park Hang-seo

Đối đầu bóng đá Việt Nam - Thái Lan
Xem thêm
Cùng chuyên mục