Thứ sáu, 7/9/2018 | 19:00 (GMT+7)

Đọc theo ô vuông giúp bé lớp 1 dễ học buổi đầu tiên

Bài học đầu tiên của lớp 1 dùng phương pháp trực quan như vậy, các bạn còn muốn gì nữa?

Sau bài viết Chưa hiểu phương pháp đọc vuông tròn, nhiều người đã vội ném đá, tôi thấy rằng nhiều lúc người Việt thật buồn cười. Nếu để chương trình học như cũ thì bảo chương trình học nặng nề với các bé, họ đòi cải cách, cải cách xong thì kêu là "ngày xưa tôi học có sao đâu mà phải cải cách, bây giờ dạy con tôi khác dạy tôi". Thế cuối cùng thì phải làm như thế nào mới vừa ý các bạn?

Về bài học đếm tiếng bằng ô vuông, vừa mới khai giảng xong, các bé vào lớp học bài đầu tiên, thì các vị làm như cả đời bé hỏng rồi, không nói được tiếng mẹ đẻ nữa.

Nhiều bạn bảo như thế không khác gì học vẹt, thưa các bạn, các bé học vẹt kể từ lúc chào đời của các bé đến khi 5-6 tuổi. Nếu không thì các bạn nghĩ sao con mình biết nói được? Ngày bé thì kêu con "chào ba chào má đi con" bé chào xong thì mừng rơi nước mắt, giờ các thầy các cô chỉ cho các bé đếm tiếng trong câu thì thì lôi ra trách mắng.

>> Xem thêm: Đánh vần c/k/q là cờ đem lại nhiều rắc rối hơn là lợi ích

Quảng cáo

Mọi người thử nghĩ xem buổi học đầu tiên khi các bé biết được 3 chữ: a,b và c là giỏi lắm rồi. 26 chữ cái còn lại thì chưa biết thì thử hỏi các bé đọc bằng cách đánh vần câu "Tháp Mười đẹp nhất bông sen" kiểu gì khi có ít nhất 10 ký tự các bé không hề biết? Và xin nhắc lại đây là buổi học đầu tiên.

>> Chia sẻ bài viết của bạn tại đây.

Linh Ha

Quảng cáo
Xem thêm
Cùng chuyên mục