Mới nhất Xem nhiều International
Pháp luật

TS Bùi Quang Tín tử vong nghi rơi từ tầng 14

Thứ hai, 6/4/2020 | 15:36 (GMT+7)

TS, luật sư Bùi Quang Tín, 43 tuổi, giảng viên ĐH Ngân hàng TP HCM, đến nhà bạn ở tầng 14 chung cư huyện Nhà Bè, sau đó được phát hiện tử vong dưới sân.

Ngày 6/4, Công an TP HCM khám nghiệm hiện trường, trích xuất camera an ninh tại chung cư New Sài Gòn, huyện Nhà Bè, lấy lời khai nhiều người để làm rõ nguyên nhân cái chết của TS Bùi Quang Tín, chiều hôm trước.

Block D2 - nơi ông Tín được phát hiện tử vong ở nền khu giếng trời. Ảnh: Tam Nguyên.

Theo điều tra ban đầu, 17h30 ngày 5/4, bảo vệ chung cư New Sài Gòn nghe tiếng động lớn ở khu vực giếng trời sảnh D2. Ông Tín được phát hiện bất tỉnh dưới sàn bêtông, được đưa đến bệnh viện nhưng đã tử vong.

Vị trí ông Tín nằm là phương thẳng đứng với giếng trời các căn hộ thuộc Block D2. Lan can của các căn hộ đều ở hướng này; cao hơn 1,2 m.

Đại diện Ban quản lý chung cư cho biết, trước đó ông Tín và một số người được chủ căn hộ ở tầng 14 bảo lãnh cho lên. Đêm qua, đơn vị quản lý toà nhà đã cung cấp toàn bộ hình ảnh camera an ninh ở khu vực sân công cộng, tầng hầm, vành đai lối đi xung quanh và sảnh hành lang tầng trệt cho cảnh sát.

Quảng cáo

Trong bản tường trình gửi cơ quan điều tra, bà Nguyễn Thanh Bích (vợ TS Bùi Quang Tín) không tin chồng mình tự tử. Bà cho biết ông Tín có tinh thần rất tốt, vui vẻ, nhất là khoảng 2 tuần nay ông ở nhà, trường ĐH Ngân hàng TP HCM ngừng hoạt động do Covid-19. Bà Bích đưa ra một số nghi vấn, đề nghị cảnh sát làm rõ uẩn khúc trong cái chết của chồng.    

TS Bùi Quang Tín.

Ngoài công việc ở trường Đại học Ngân hàng, ông Tín là thành viên Đoàn Luật sư TP HCM, được biết đến là chuyên gia kinh tế, nhất là trong mảng tài chính - ngân hàng. Ông cũng đóng góp nhiều ý kiến xây dựng chính sách, phát triển kinh tế.

Quốc Thắng

Quảng cáo
Xem thêm
Tag

Pháp luật

Đang tải...

Tin nổi bật

Đang tải...