Thứ bảy, 24/8/2019 | 10:07 (GMT+7)

Philippines mua thêm hai tàu hộ vệ mới của Hàn Quốc

Bộ trưởng Quốc phòng Philippines Delfin Lorenzana cho biết sẽ đặt hàng tập đoàn Hyundai đóng mới hai tàu hộ vệ để tăng năng lực hải quân.

Mô hình loại tàu hộ vệ Hàn Quốc sẽ bán cho Philippines. Ảnh: HHI.

Lorenzana đưa ra thông báo này trong lễ tiếp nhận một tàu tuần tra lớp Pohang từ Hàn Quốc tại Manila ngày 23/8. Ông cho rằng Tập đoàn công nghiệp nặng Hyundai (HHI) Hàn Quốc được lựa chọn vì đơn vị này đã đóng hai tàu hộ vệ cho Philippines.

Truyền thông Philippines cho biết Tổng thống Rodrigo Duterte đã phê duyệt kế hoạch này từ tháng 5 theo yêu cầu từ hải quân. Chi phí sẽ được thanh toán trong nhiều năm, được trích từ các quỹ hiện đại hóa quân đội.

Quyết định được đưa ra trong bối cảnh hải quân Philippines đang đối mặt với nhiều thách thức an ninh khác nhau, trong đó có vấn đề tranh chấp chủ quyền với Trung Quốc trên Biển Đông.

Quảng cáo

"Chúng tôi thực sự cần tàu để bảo vệ lãnh hải và chúng tôi mong muốn một ngày nào đó chúng ta có thể triển khai tàu trên toàn đất nước để bảo vệ lợi ích quốc gia", Bộ trưởng Quốc phòng Philippines nhấn mạnh.

Năm 2016, Bộ Quốc phòng Philippines cũng ký hợp đồng mua hai tàu hộ vệ của HHI với trị giá 337 triệu USD. Đây là hợp đồng đắt giá nhất dành cho quân đội Philippines từ khi Tổng thống Rodrigo Duterte nhậm chức hồi tháng 6 cùng năm. Hai tàu này dự kiến bắt đầu được bàn giao cho Philippines vào năm 2020.

Nguyễn Hoàng (Theo Inquirer)

Quảng cáo
Tin liên quan

Triều Tiên bị nghi ném bom vào mô hình tiêm kích Hàn Quốc

Hàn Quốc tăng ngân sách quốc phòng đối phó tên lửa Triều Tiên

Mỹ phê duyệt hợp đồng bán gần một tỷ USD vũ khí cho Hàn Quốc

Trump: Hàn Quốc đồng ý trả thêm 'phí bảo vệ' cho Mỹ

Mỹ - Hàn bắt đầu tập trận bất chấp cảnh báo từ Triều Tiên

Xem thêm
Cùng chuyên mục