Chủ nhật, 26/8/2018 | 20:47 (GMT+7)

Nhà Trắng treo cờ rủ tưởng nhớ John McCain

Chính quyền Tổng thống Mỹ treo cờ rủ tại Nhà Trắng nhằm tưởng nhớ Thượng nghị sĩ John McCain vừa qua đời vì căn bệnh ung thư não.

Thượng nghị sĩ John McCain. Ảnh: Reuters.

"Đêm nay, lá cờ ở Nhà Trắng sẽ buông rủ để tưởng nhớ Thượng nghị sĩ John McCain", USA Today dẫn lời Dan Scavino Jr., giám đốc truyền thông Nhà Trắng, trên mạng xã hội Twitter. Thống đốc bang Arizona Doug Ducey trong khi đó yêu cầu tất cả các bang của nước Mỹ đều để cờ rủ. Theo quy định, các thượng nghị sĩ Mỹ qua đời trong thời gian tại nhiệm sẽ được treo cờ rủ để tưởng nhớ kể từ ngày mất tới lúc an táng.

Sau khi thượng nghị sĩ Mỹ John McCain qua đời tại Arizona vào chiều 25/8 (sáng 26/8 giờ Việt Nam) ở tuổi 81, hàng loạt lãnh đạo đương nhiệm và nghỉ hưu của Mỹ đã gửi lời chia buồn đến gia đình ông.

"Tôi gửi sự đồng cảm và tôn trọng sâu sắc nhất đến gia đình Thượng nghị sĩ John McCain", Tổng thống Mỹ Donald Trump viết trên Twitter.

Quảng cáo

Cựu tổng thống Mỹ Bill Clinton ca ngợi McCain vì niềm tin ông theo đuổi rằng "mọi công dân đều có trách nhiệm làm nên một thành tựu nào đó". "Mỗi ngày, ông ấy đều sống đúng với niềm tin của mình", Clinton viết và cảm ơn McCain vì vai trò trong việc bình thường hóa quan hệ với Việt Nam.

McCain sinh ra trong một gia đình có truyền thống quân đội và từng tham chiến ở Việt Nam. Ông là tù binh chiến tranh ở Việt Nam từ năm 1967 đến năm 1973. Thượng nghị sĩ sau này là một trong những tiếng nói đi đầu vận động bình thường hóa quan hệ Việt - Mỹ và thúc đẩy quan hệ song phương.

Vũ Hoàng

Quảng cáo
Tin liên quan

Dấu ấn của John McCain ở Việt Nam

Mỹ khởi động chương trình tôn vinh đóng góp của John McCain cho Việt Nam

Thượng nghị sĩ John McCain qua đời
Xem thêm
Cùng chuyên mục