Thứ hai, 10/9/2018 | 15:41 GMT+7

Người tiêu dùng Trung Quốc mất hơn 20.000 USD mua bánh trung thu rởm

Một phụ nữ ở Thâm Quyến đã mua hàng trăm hộp bánh trung thu nổi tiếng Hong Kong rởm từ hàng xóm cũ.

Bánh trung thu trứng muối tan chảy Meixin rởm được đóng gói nhãn mác giống hệt bánh thật, kèm mã QR. Ảnh: Đài truyền hình Thâm Quyến.

Từ giữa tháng 8, chị Vương, một người kinh doanh thực phẩm ở Thâm Quyến, đã đặt 779 hộp bánh trung thu nhân trứng muối tan chảy Meixin của công ty Maxim Hong Kong khi nhìn thấy quảng cáo trên mạng xã hội Weixin của hàng xóm cũ, theo Đài truyền hình Thâm Quyến.

Người này rao giá 190 tệ một hộp 8 cái (28 USD), rẻ hơn so với thị trường khoảng 5-10 USD và khoe giá hời do "có người quen trong tập đoàn". Sau khi hàng về, chị Vương bán lại một công ty để làm quà trung thu cho nhân viên. Tuy nhiên, chị bất ngờ khi khách hàng thông báo số bánh trung thu đó là hàng rởm.

Sau khi không liên hệ được với người hàng xóm trên mạng Weixin, chị đã báo cảnh sát. Cơ quan chức năng Trung Quốc xác minh số bánh này bị làm giả nhãn hiệu. Cuối tháng 8, họ bắt giữ một nghi phạm là nam giới, 20 tuổi, đồng thời tịch thu nhiều bánh rởm và trả lại 140.000 nhân dân tệ (20.400 USD) cho chị Vương. 

Quảng cáo

Bánh trung thu nhân trứng muối tan chảy Meixin của tập đoàn Maxim Hong Kong. Ảnh: VnExpress.

Bánh trứng muối tan chảy (Lava Custard) là một trong số nhiều loại bánh trung thu cao cấp của tập đoàn Maxim Hong Kong - thương hiệu bán chạy nhất tại Hong Kong trong 20 năm liên tiếp từ 1998 đến 2017. Trên trang web chính chức của công ty, tại thị trường Trung Quốc, giá bánh dao động từ 280 đến 580 nhân dân tệ (20-85 USD) tùy loại nhân.

Loại bánh này cũng bán ở thị trường Việt Nam trên các trang mạng với quảng cáo "hàng xách tay" Hong Kong từ năm ngoái. Năm nay, công ty Maxim Hong Kong đã chính thức đưa sản phẩm này vào thị trường Việt Nam, với 7 dòng bánh cao cấp giá từ 850.000 tới 1,5 triệu hộp từ 4 cái.

Hồng Hạnh

Tin liên quan

 Bánh trung thu hạng sang Trung Quốc ế ẩm

 Bánh Trung thu nặng hơn nửa tấn

Quảng cáo
Cùng chuyên mục