Thứ năm, 23/8/2018 | 22:29 (GMT+7)

Mỹ cảnh báo Nga không can thiệp bầu cử giữa nhiệm kỳ

Cố vấn an ninh quốc gia Mỹ tuyên bố Washington sẽ không tha thứ cho bất kỳ hành vi can thiệp bầu cử nào từ phía Nga.

Cố vấn An ninh quốc gia Mỹ John Bolton. Ảnh: AP.

"Tôi đã nói rõ rằng chúng tôi sẽ không tha thứ cho hành vi can thiệp cuộc bầu cử 2018 và Mỹ đã chuẩn bị các bước cần thiết để ngăn chặn điều đó xảy ra", Cố vấn an ninh quốc gia Mỹ John Bolton trả lời báo chí sau cuộc hội đàm hôm nay với Giám đốc Hội đồng An ninh Quốc gia Nga Nikolai Patrushev tại Geneva, Thụy Sĩ, theo Reuters.

Ông Bolton nhấn mạnh rằng vấn đề can thiệp bầu cử đã ngăn cản hai bên ra tuyên bố chung sau đàm phán.

Trong cuộc phỏng vấn hôm 19/8, Bolton nói rằng những nỗ lực của Trung Quốc, Iran, Triều Tiên nhằm can thiệp vào cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ, giống như nỗ lực của Nga, là "mối lo ngại về an ninh đáng kể". Trump trước đó hứa hẹn chính quyền Mỹ sẽ làm hết sức để bảo vệ cuộc bầu cử tháng 11.

Quảng cáo

Mỹ sẽ tiến hành bầu cử quốc hội giữa nhiệm kỳ vào ngày 6/11. Nhà Trắng mới đây tiết lộ Tổng thống Donald Trump sẽ dành ít nhất 40 ngày để tới các bang vận động cho các ứng cử viên đảng Cộng hòa tranh cử tại cả Hạ viện, Thượng viện và ghế Thống đốc tại các bang.

Các cơ quan tình báo Mỹ kết luận Nga đã can thiệp cuộc bầu cử tổng thống năm 2016 trong khi Moskva nhiều lần bác bỏ cáo buộc này, khẳng định những kết luận này "hoàn toàn vô căn cứ".

Huyền Lê

Quảng cáo
Tin liên quan

Vũ khí giúp Nga-Trung loại bỏ ưu thế không gian của Mỹ

Giải pháp giúp Mỹ vô hiệu hóa siêu ngư lôi 'Thần biển' của Nga

Mỹ cân nhắc lập căn cứ quân sự sát lãnh thổ Nga

Bầu cử giữa kỳ Mỹ
Xem thêm
Cùng chuyên mục