Mới nhất Xem nhiều International
Thế giớiQuân sự

Tên lửa đạn đạo bị xịt khi phóng từ tàu ngầm

Thứ ba, 22/10/2019 | 10:41 (GMT+7)

NgaMột tên lửa đạn đạo xuyên lục địa R-29R không rời ống phóng trên tàu ngầm hạt nhân Ryazan vì lỗi kỹ thuật trong tập trận Grom 2019.

Tàu ngầm hạt nhân chiến lược Ryazan phóng thành công một tên lửa đạn đạo xuyên lục địa R-29R nhằm vào mục tiêu tại thao trường Chizha, miền bắc Nga khi tham gia đợt tập trận Grom (Sấm sét) 2019. Tuy nhiên, quả đạn thứ hai không rời khỏi ống phóng và vụ phóng được hủy, tàu ngầm trở về cảng an toàn sau đó.

"Sau khi đánh giá tình trạng kỹ thuật của quả tên lửa thứ hai trên tàu ngầm Ryazan, các chỉ huy quyết định không phóng lại. Sự việc này không ảnh hưởng tới kết quả đợt tập trận Grom 2019", Bộ Quốc phòng Nga cho biết trong thông cáo hôm qua.

Tàu ngầm Nga phóng tên lửa đạn đạo trong tập trận Grom 2019. Ảnh: Bộ Quốc phòng Nga.

Quân đội Nga cho rằng đợt tập trận Grom 2019 vẫn diễn ra thành công, do hoạt động này tập trung vào kiểm tra khả năng chỉ huy và kiểm soát chiến trường thay vì kiểm nghiệm khả năng phóng tên lửa liên tục. Theo kế hoạch ban đầu, tàu ngầm Ryazan sẽ phóng hai quả đạn R-29R tới thao trường Chizha.

Quảng cáo

Grom 2019 là đợt tập trận quy mô lớn, diễn ra ngày 15-17/10 với sự tham gia của 12.000 binh sĩ, 213 bệ phóng thuộc Lực lượng Tên lửa Chiến lược, 15 tàu mặt nước, 5 tàu ngầm hạt nhân mang tên lửa đạn đạo, 105 máy bay, trong đó có 5 oanh tạc cơ mang tên lửa hành trình và 310 khí tài quân sự. Một số đơn vị đặc nhiệm đóng vai trò quân địch giả định trong quá trình tập trận.

Các tàu ngầm, chiến hạm mặt nước thuộc Hạm đội Phương Bắc, Hạm đội Thái Bình Dương và Hải đội Caspian đã phóng tên lửa hành trình, đạn đạo vào các mục tiêu giả định ở ba thao trường trên lãnh thổ Nga trong đợt tập trận. Một đơn vị tên lửa đạn đạo xuyên lục địa RS-24 Yars cũng khai hỏa trong hoạt động này.

Vũ Anh (Theo TASS)

Quảng cáo
Xem thêm

Vũ khí Nga

Đang tải...
Tag

Thế giới

Đang tải...

Tin nổi bật

Đang tải...