Thứ hai, 10/9/2018 | 11:20 GMT+7

Vợ quá hung bạo nhưng tôi thương cô ấy nhiều

Vì thương con nên tôi lại nhịn và trở thành người chồng hết sức nhu nhược như hôm nay. 

Nhìn vào ai cũng nói gia đình tôi rất hạnh phúc, vợ đẹp, ngoan hiền, còn tôi là người đàn ông chuẩn chỉ, nghiêm khắc. Trong công việc cũng như trong ứng xử hàng ngày mọi người đều thương và xem trọng tôi, nhưng ở nhà tôi giống như một người khác. Người biến tôi thành như vậy chính là vợ, người phụ nữ tôi hết mực cưng chiều. Có lẽ vì được tôi thương yêu, chăm sóc từ những việc nhỏ nhất nên lâu ngày cô ấy trở lên bướng bỉnh, nói điều gì ra thì tôi không được cãi lại. Thậm chí có hôm cô ấy còn đánh lại tôi khi nổi giận, có thể đánh tôi bằng bất cứ thứ gì cầm trên tay, còn dùng những lời lẽ nặng nề xúc phạm tôi và gia đình tôi, dù những lời đó là vô căn cứ.

Công việc nhà tôi đều phụ cô ấy sau giờ làm, thậm chí còn để cô ấy nghỉ ngơi, mình tôi làm thôi, nhất là việc nấu ăn hàng ngày đều do tôi phụ trách, trừ những bữa tôi không có ở nhà. Kết quả tôi nhận được là những lời chê trách nếu cô ấy không vừa ý một thứ gì đó. Là đàn ông, công việc của tôi cần phải giao thiệp bên ngoài, hôm nào uống say về nhà là cô ấy chửi không thương tiếc. Có hôm giận quá tôi định đi ra khỏi nhà nhưng cô ấy không cho, còn đem con ra để hù dọa nếu tôi ra khỏi nhà. Vì chênh lệch tuổi nên quan điểm dạy con cũng khác nhau, chúng tôi thường xảy ra mâu thuẫn. Tôi muốn dạy con bằng những lời lẽ hợp lý, từ từ cho con hiểu, vợ thì khác, mỗi lần con làm sai điều gì là cô ấy dùng roi đòn để răn đe, rồi dùng những lời rất khó nghe; như thế chúng tôi lại cãi nhau.

Vợ như thế khiến tôi rất buồn, nhưng vì còn thương cô ấy nên nhiều lần tôi cố nhịn. Càng nhịn cô ấy càng lấn tới. Vì thương con nên tôi lại nhịn và trở thành người chồng hết sức nhu nhược như hôm nay. Kể nhiều về vợ như vậy nhưng trong lòng tôi rất thương cô ấy, bởi bên cạnh những tật xấu thì vợ còn những điểm khác rất đáng thương. Tôi chỉ muốn nhận những lời khuyên của các bạn để làm sao giúp cải thiện tính cách cô ấy, để gia đình tôi ngày càng hạnh phúc.

Quảng cáo

Văn

Độc giả gọi điện tâm sự với biên tập viên theo số 02873008899 - máy lẻ 4529 (trong giờ hành chính). Các chia sẻ của bạn sẽ được đăng tải trên Tâm sự.

Tin liên quan

 Vợ bế con về ngoại khi nghi ngờ tôi phá hạnh phúc người khác

 Mẹ chồng liên tục nhắc tôi phải phục vụ cả nhà chồng cho tốt

Quảng cáo
Cùng chuyên mục