Thứ tư, 12/9/2018 | 08:16 GMT+7

Vợ cũ của anh dùng con để gây áp lực chuyện tình cảm chúng tôi

Chị hù dọa nếu anh đến với tôi thì sẽ không nhìn thấy hai mẹ con chị nữa.

Tôi là mẹ đơn thân, con trai 4 tuổi rưỡi, ly hôn được 3 năm rưỡi. Anh cũng có một bé gái 6 tuổi đang ở cùng mẹ, ly hôn được hơn 3 năm. Tôi và anh quen nhau gần 9 tháng, chính thức yêu khoảng 5 tháng. Mới đầu, vợ cũ anh chưa biết chuyện chúng tôi thì hoàn toàn không có liên lạc hay gặp mặt, chỉ gọi khi có việc cần thiết của con. Tình cảm của chúng tôi khá tốt đẹp, khá hợp về tính tình, gia đình anh cũng quý tôi và gia đình tôi cũng vậy. Tôi và anh là những người từng bị tổn thương nhiều trong quá khứ và đủ để bù đắp cho nhau.

Rồi chị biết tin anh có người yêu, chị nhắn tin muốn níu kéo, xin lỗi anh về chuyện quá khứ và hứa sẽ thay đổi, chị lấy bé ra để níu kéo anh. Bé của anh cũng rất dễ thương và tôi rất quý bé. Anh từ chối thẳng thừng là không còn tình cảm, chị nhắn tin anh không trả lời thì chị điện thoại, rồi hù dọa nếu anh đến với tôi thì sẽ không nhìn thấy hai mẹ con chị nữa.

Tôi hỏi anh nếu chị hù dọa như vậy định như thế nào? Anh bảo cảm thấy lo cho bé, không muốn bé bị chị đem ra lợi dụng, lo cho an toàn của con nhưng anh không muốn chia tay tôi. Tôi vốn dĩ là cô gái hiền lành, chưa bao giờ gặp hoàn cảnh tương tự vậy nên bối rối. Tôi cũng không muốn chuyện tình cảm của mình lại bị phụ thuộc kiểu này, nó làm tôi thấy như con rối, chị cho phép thì được yêu, không cho thì không được. Tôi hỏi anh sẽ làm gì khi tình huống đó xảy ra và hãy cho tôi giải pháp, anh không cho được. Anh nói không còn tình cảm với vợ cũ, chỉ cảm thấy thương hại chị, thương con mình, nhất là khi bé nói con muốn cả ba và mẹ, con muốn ba chở đi học (hiện tại tháng anh thăm bé đôi lần và chu cấp tiền). Tôi cũng là mẹ đơn thân nên hiểu sự thiệt thòi của một đứa trẻ khi thiếu vắng tình thương, nghe anh kể tôi cũng thấy rất thương bé.

Lý trí bảo tôi hãy khuyên anh cho chị cơ hội để quay lại, cho con có cha có mẹ, hãy chia tay thì anh mới thoải mái mở cánh cửa tiếp nhận chị lần nữa. Trong lòng tôi lại rất đau, tình cảm dành cho anh nhiều và tôi cũng cảm nhận anh yêu tôi. Với chị, tôi có thể cạnh tranh công bằng được nhưng với bé tôi không nỡ, thật lòng tôi cũng chỉ muốn bé có được những gì tốt nhất. Nếu chia tay anh tôi rất đau lòng, còn tiến tới mà không có biện pháp cho chuyện tình này thì không ổn và tôi cũng không muốn bé sẽ trách anh hay tôi. Mong các anh chị tư vấn giúp tôi nên làm như thế nào cho đúng. Chân thành cảm ơn.

Quảng cáo

Loan

Độc giả gọi điện tâm sự với biên tập viên theo số 02873008899 - máy lẻ 4529 (trong giờ hành chính). Các chia sẻ của bạn sẽ được đăng tải trên Tâm sự.

Tin liên quan

 Chưa 'yêu' thực sự anh đã buộc tội tôi không còn trong trắng

 Vợ quá mê tiền khiến gia đình tôi sắp tan nát

Quảng cáo
Cùng chuyên mục