Thứ tư, 22/8/2018 | 07:45 (GMT+7)

Tôi phát hiện bụng bạn gái có vết thâm như từng mang bầu

Tôi nghe nói phụ nữ khi có thai hoặc từng có thai thường có vết đó. 

Tôi 29 tuổi, quen bạn gái 28 tuổi được 5 tháng. Vì yêu là xác định cưới nên tôi yêu rất nghiêm túc và tôn trọng bạn gái. Chúng tôi mới chỉ ôm hôn, âu yếm chứ chưa đi quá giới hạn. Không phải tôi không muốn mà vì bạn gái chưa sẵn sàng. Chúng tôi đều đã về gia đình nhau chơi, mọi người đều yêu quý và ủng hộ, bạn bè cả hai đều nói rằng chúng tôi đẹp đôi. Bạn gái tôi xinh xắn, dễ thương và đặc biệt yêu quý trẻ con và động vật.

Cách đây vài ngày, khi bên nhau tôi vô tình phát hiện bạn gái có vết thâm dọc ở dưới rốn. Tôi nghe nói phụ nữ khi có thai hoặc từng có thai thường có vết đó. Tôi không dám hỏi bạn gái nhưng vẫn luôn cảm thấy băn khoăn. Nếu nhỡ không phải, tôi sợ bạn gái sẽ giận, thậm chí chia tay tôi. Nhưng nếu đúng như vậy, tôi cũng hơi lo lắng, không biết việc từng có thai đó có ảnh hưởng tới sức khỏe sinh sản sau này không? Giờ tôi chưa biết nên làm thế nào cho phải. Mong chuyên gia tư vấn giúp tôi.

Quân

Thạc sĩ tâm lý Nguyễn Thị Tâm gợi ý:

Chào bạn Quân,

Khi tình cảm đang tiến triển tốt, bạn có ý định kết hôn với bạn gái, vậy bạn muốn biết sự thật về vết thâm trên bụng bạn gái để làm gì? Bạn có thật lòng lo lắng về sức khỏe sinh sản của cô ấy không, hay là bạn quá tò mò về quá khứ của bạn gái? Trước tiên, bạn hãy tự trả lời câu hỏi này cho chính mình.

Quảng cáo

Nếu bạn không quan tâm đến quá khứ của bạn gái, bạn không cần tiếp tục thắc mắc về điều đó nữa. Còn về sức khỏe sinh sản của cô ấy, bạn không cần quá lo lắng. Cô ấy còn trẻ, vả lại hiện nay y khoa rất tiến bộ, có thể hỗ trợ con người rất tốt trong lĩnh vực sinh sản. Đều là phụ nữ nhưng không phải cấu trúc cơ thể ai cũng giống nhau. Một số phụ nữ có cơ địa đặc biệt, dù chưa mang thai, sinh con lần nào nhưng vẫn có vết thâm ở nhiều nơi trên cơ thể như vùng mông, nách, bẹn hay vùng bụng dưới rốn. Đó cũng là điều bình thường. 

Trong mối quan hệ hôn nhân, điều cần nhất là xây dựng niềm tin với nhau. Nếu trong lòng bạn có quá nhiều hoài nghi, lo lắng thì đừng vội quyết định tiến tới hôn nhân. Hãy tìm hiểu thêm về bạn gái, lịch sử tình trường của cô ấy để hiểu rõ hơn con người cô ấy. Thời gian quen biết chỉ 5 tháng thì chưa đủ để hiểu nhau sâu sắc và đưa ra quyết định tiến tới hôn nhân. Có rất nhiều cách để tìm biết sự thật, bạn không nhất thiết phải hỏi thẳng bạn gái, trong trường hợp bạn sợ làm cô ấy tổn thương.

Chúc bạn bình tĩnh.

Muốn được chuyên gia tâm lý tư vấn, mời bạn gửi tâm sự tại đây.

Độc giả gọi điện tâm sự với biên tập viên theo số 02873008899 - máy lẻ 4529 (trong giờ hành chính). Các chia sẻ của bạn sẽ được đăng tải trên Tâm sự.

Quảng cáo
Xem thêm
Cùng chuyên mục