Chủ nhật, 26/8/2018 | 10:56 GMT+7

Tôi muốn ngăn cản mẹ yêu và đi bước nữa

Tôi nhiều lần muốn nói chuyện với mẹ về vấn đề tình cảm này nhưng cảm thấy rất khó nói. 

Mẹ tôi 45 tuổi, bố mẹ tôi ly dị đã hơn 5 năm và đã có chung với nhau 4 mặt con. Các chị tôi lớn và đều đã lấy chồng. Do công việc nên một tuần tôi chỉ về nhà vào chủ nhật. Mẹ tôi vẫn đang sống một mình cùng em trai 7 tuổi của tôi. Gần đây, tôi biết mẹ thường xuyên đi khuya và nói chuyện điện thoại với rất nhiều người đàn ông lạ. Tôi rất thương mẹ và biết một phần vì thiếu thốn tình cảm, ba mẹ tôi đã ly dị 5 năm, nên ở độ tuổi 45 mẹ vẫn có nhu cầu tình dục. Tôi nhiều lần muốn nói chuyện với mẹ về vấn đề tình cảm này nhưng cảm thấy rất khó nói. Tôi không muốn mẹ phải thêm lần chồng nào nữa. Một phần vì em tôi còn quá nhỏ. Nhờ chuyên gia tư vấn giúp, tôi có nên nói chuyện nghiêm túc để mẹ để chấm dứt hết các mối tình cảm đó không?

Ly

Chuyên gia tâm lý Trần Kim Xuân gợi ý:

Chào bạn Ly,

Là một người phụ nữ, cũng là một người con, bạn có thể ngồi nói chuyện thẳng thắn với mẹ như hai người phụ nữ, hai người bạn. Bạn có thể nói lên những suy nghĩ, mong muốn của mình, phân tích cái lợi cái hại khi mẹ yêu và đi bước nữa, nhưng bạn không có quyền bắt mẹ từ bỏ hoặc làm gì đó theo ý mình. Đó là bạn đang ích kỷ và chưa hiểu cho tâm trạng, cảm xúc của mẹ. Dù ở độ tuổi nào, khao khát yêu thương và được yêu thương là hoàn toàn chính đáng và không có gì xấu. Hơn nữa, khi các con đã lớn, sau này tất cả đều sẽ có gia đình riêng, mẹ bạn muốn có một người bầu bạn lúc tuổi già không có gì là sai. Các cụ đã có câu: "Con chăm cha không bằng bà chăm ông".

Quảng cáo

Bạn hãy chia sẻ với mẹ về chuyện tình cảm, khuyên mẹ nên kết bạn với những người đàng hoàng, tử tế, đang độc thân, và quan trọng hơn cả là yêu đương lành mạnh.

Chúc bạn sớm suy nghĩ thông suốt.

Muốn được chuyên gia tâm lý tư vấn, mời bạn gửi tâm sự tại đây.

Độc giả gọi điện tâm sự với biên tập viên theo số 02873008899 - máy lẻ 4529 (trong giờ hành chính). Các chia sẻ của bạn sẽ được đăng tải trên Tâm sự.

Tin liên quan

 Vợ ngoại tình với ân nhân là giám đốc, hơn tôi mọi mặt

 Tôi không còn cảm xúc với vợ sau 10 năm chung sống

Quảng cáo
Cùng chuyên mục