Thứ ba, 11/9/2018 | 14:54 GMT+7

Tôi muốn ly dị dù đang phải trị bệnh nan y

Anh và người ấy thường xuyên gặp gỡ, hẹn hò trong giờ làm việc, tại phòng riêng của chồng tôi.

Những ngày vừa qua đối với tôi thật tồi tệ nhất trong cuộc đời khi phát hiện chồng vẫn tiếp tục mối quan hệ với cô đồng nghiệp nhỏ hơn anh 18 tuổi, đã có gia đình và hai đứa con. Cách đây 2 năm, tôi vô tình đọc được những tin nhắn đong đưa của cô này với chồng mình. Cô ấy vừa là đồng nghiệp của chồng tôi, vừa là con dâu một người anh mà chúng tôi kính trọng, người anh ấy đàng hoàng và đã giúp chúng tôi rất nhiều trong công việc. Theo tìm hiểu của tôi thì cô này là người chủ động trước, rất đong đưa và lẳng lơ. Sau đó tôi đã thẳng thắn cảnh báo cô về việc thường xuyên nhắn tin cho chồng tôi. Cô này là cấp dưới của chồng tôi, từ khi đong đưa anh đến nay, cô ta từ một nhân viên đã lên được thêm 2 cấp trong thời gian chưa đến 2 năm.

Lần thứ hai tôi nói chuyện nghiêm túc với chồng và cô ta là cách đây hơn một năm, sau khi biết được rõ ràng chuyện ngoại tình của chồng. Khi đó chồng xin lỗi tôi rất nhiều, anh khóc và xin cho cơ hội làm lại, hứa đây là lần cuối cùng. Còn cô ta khi nói chuyện với tôi không hề có sự hối lỗi, ngược lại lên giọng thách thức, muốn chia rẽ vợ chồng tôi bằng cách kể lể này nọ việc chồng tôi đã si mê cô ta như thế nào. Dù lòng đau đớn, suy sụp một thời gian dài sau đó (tôi đang điều trị bệnh nan y về bao tử, sức khỏe không tốt nhưng vẫn đi làm bình thường) nhưng thấy sự hối lỗi từ chồng, nhìn niềm hạnh phúc của 2 con, tôi vẫn còn yêu chồng, muốn giữ gia đình nên tôi đã cho anh một cơ hội.

Suốt một năm qua, tôi đã thực sự rất tin tưởng anh. Anh dành hầu hết thời gian cho công việc và gia đình, quan tâm vợ con, không đi nhậu buổi tối, ngày 3 bữa ăn cơm nhà vợ nấu... Vậy mà tôi lại phát hiện ra từ đó đến giờ họ chưa bao giờ cắt đứt mối quan hệ, còn càng sâu đậm. Họ thường xuyên gặp gỡ, hẹn hò trong giờ làm việc, tại phòng riêng của chồng tôi. Anh còn đưa tiền cho cô ta, đi khách sạn với nhau. Tất cả những điều đó đã làm tôi thêm một lần đau đớn vật vã, trong khi tôi hàng ngày phải chống chọi với bệnh tật, chăm lo vun vén gia đình, lo cho 2 con đang tuổi mới lớn, đối nội, đối ngoại. Điều mà tôi nhận được là sự lừa dối của người chồng mình hết lòng hết dạ yêu thương. Tôi thấy sức chịu đựng của mình đã cạn, suy nghĩ rất nhiều và đã nói chuyện với 2 con. Con nói tùy tôi quyết định, các cháu muốn tôi sống thật vui vẻ, thoải mái để chữa bệnh.

Các anh chị bên gia đình chồng đều khuyên tôi suy nghĩ lại, anh trai chồng xin tôi cho chồng một cơ hội cuối cùng, nếu còn tiếp diễn thì gia đình chồng sẽ từ mặt chồng tôi. Anh cũng về xin tôi tha thứ và cho thêm một cơ hội. Niềm tin trong tôi đã không còn, tôi không còn dám tin vào những điều anh thể hiện. Hiện tại điều tôi lo nhất là các con, sợ chúng sẽ bị sốc mà làm những điều dại dột. Đối với các cháu, bố là thần tượng, tuy các cháu nói với tôi là "tùy mẹ" nhưng tôi biết chúng rất buồn, tuyệt vọng. Tôi thật sự rối trí và đau lòng, thương con, thương bản thân. Sau tất cả những cố gắng cho gia đình thì cuối cùng tôi chỉ còn lại con số không, sức khỏe không có, hạnh phúc không có, tôi phải làm gì trong hoàn cảnh này? Xin mọi người hãy cho tôi lời khuyên để có thể biết được mình cần làm gì trong hoàn cảnh này. Tôi cũng xin nói rõ, nếu chia tay, tài sản của chúng tôi đủ để tôi nuôi con, không phụ thuộc vào chồng. Tôi 42 tuổi, chồng 54 tuổi.

Quảng cáo

Vân

Độc giả gọi điện tâm sự với biên tập viên theo số 02873008899 - máy lẻ 4529 (trong giờ hành chính). Các chia sẻ của bạn sẽ được đăng tải trên Tâm sự.

Tin liên quan

 Tôi ly hôn chồng ngoại tình vì muốn anh trả giá quãng đời còn lại

 Vợ quá mê tiền khiến gia đình tôi sắp tan nát

Quảng cáo
Cùng chuyên mục