Thứ hai, 10/9/2018 | 09:28 (GMT+7)

Tôi không chê anh điểm gì mà sao vẫn băn khoăn chuyện kết hôn

Anh hiền lành, lo làm ăn, rất thông minh giỏi giang, có công ty riêng. Sao trong tim tôi cứ dửng dưng với anh?

Tôi 31 tuổi, ở độ tuổi này bạn bè đã có chồng con, sự nghiệp đầy đủ, còn tôi vẫn một mình, hoang mang trước lối rẽ cuộc đời mình. Tôi từng hai lần muốn lấy chồng, lần thứ nhất năm 26 tuổi, suýt đồng ý lấy anh hơn vài tuổi cùng cơ quan. Anh hiền, không rượu chè cờ bạc, chăm chỉ làm ăn, đồng nghiệp cũng nhận xét anh khá tốt. Tuy vậy, tôi chưa có tình cảm với anh, chỉ thấy mình đã đến lúc nên lấy chồng mà thôi. Xét mọi thứ đều ổn định, phù hợp hoàn cảnh nên tôi hẹn hò với anh. Chẳng hiểu như thế nào, ngày anh nói đưa tôi về ra mắt, tôi không một chút cảm xúc hay hào hứng nào nữa, chỉ muốn trốn chạy. Tôi nhẹ nhõm, thoải mái biết bao khi quyết định không lấy anh.

Lần thứ hai cách đây 2 năm, tôi quen lại người yêu cũ. Tình cảm bao năm tuổi trẻ được vun vén, bồi đắp lại thật hạnh phúc. Đây mới là người mà tôi thấy thoải mái, hạnh phúc khi ở bên. Nhưng thời điểm đó tôi lại thất nghiệp, anh đang học và chuẩn bị về quê. Những ngày ngồi sau chiếc xe cà tàng của anh mà tôi lo lắng cho tương lai của hai đứa. Quê anh ở một tỉnh lẻ, cách nhà tôi khoảng 100 km. Những suy nghĩ về tương lai, những tổn thương từ quá khứ cùng tình cảm dành cho anh nhiều quá khiến tôi đấu tranh tư tưởng liên tục. Cuối cùng, tôi lại phát hiện anh còn liên lạc với người cũ. Như giọt nước tràn ly, chúng tôi chia tay nhau trong êm đềm dù vẫn còn tình cảm. Sau đó tôi đau khổ tận hơn một năm mới nguôi ngoai.

Giờ tôi quen một bạn cùng tuổi, anh theo đuổi tôi rất lâu rồi dù tôi ít hẹn hò hay cho anh cơ hội. Theo tôi thấy, anh giống kiểu người yêu đầu tiên tôi vừa kể, hiền lành, lo làm ăn, rất thông minh giỏi giang. Anh tự phấn đấu kinh doanh và đã mở công ty riêng được 2 năm. Anh yêu tôi nghiêm túc, muốn kết hôn. Tôi thấy mình đã lớn, về phía anh cũng chẳng có áp lực kinh tế hay điều gì không hài lòng nữa. Vì sao trong tim tôi cứ dửng dưng với anh? Nếu lấy anh rồi, liệu tôi có hạnh phúc lâu dài không? Tôi đã lớn và muốn ổn định rồi, xin được nghe lời khuyên quý giá từ các bạn. Chân thành cảm ơn.

Quảng cáo

Ngọc

Độc giả gọi điện tâm sự với biên tập viên theo số 02873008899 - máy lẻ 4529 (trong giờ hành chính). Các chia sẻ của bạn sẽ được đăng tải trên Tâm sự.

Quảng cáo
Tin liên quan

Anh chia tay sau nửa năm mua tặng ôtô theo sự đòi hỏi của tôi

Chồng nghỉ việc khi tôi mới sinh khiến tôi stress nhiều

Xem thêm
Cùng chuyên mục