Thứ năm, 23/8/2018 | 16:35 (GMT+7)

Gia đình định làm ầm lên khi biết bạn trai tôi đã có vợ con

Anh nói mình chưa lập gia đình và có hoàn cảnh rất đáng thương.

Tôi và anh ở khá xa nhau, quen nhau một thời gian. Công việc của tôi khá bận nên chưa có điều kiện về nơi anh ở tìm hiểu. Chúng tôi rất ít khi gặp nhau, chủ yếu trao đổi, hỏi thăm qua điện thoại. Anh nói mình chưa lập gia đình và có hoàn cảnh rất đáng thương. Những câu chuyện anh vẽ ra khiến tôi tin anh là người có tình cảm, biết ứng xử với mọi người. Nhưng gần đây, vợ anh ta liên hệ với tôi, thì ra anh đã có vợ và con. Những chuyện anh kể đều là giả dối. Thật sự tôi khá sốc về con người này. Hiện gia đình tôi đã biết chuyện và đang có ý định làm ầm lên. Bản thân tôi chỉ muốn mọi chuyện chìm trong im lặng, vì làm lớn ra cũng chẳng hay ho gì. Xin chuyên gia và độc giả cho tôi lời khuyên, nên xử lý thế nào là hợp lý.

Thu

Chuyên gia tư vấn tâm lý Trần Kim Xuân gợi ý:

Chào bạn Thu,

Không biết bạn bao nhiêu tuổi? Trong thư hơi ít thông tin nên sẽ khó để tôi đưa ra được lời khuyên cụ thể cho bạn. Có vẻ bạn đang muốn tiến tới một mối quan hệ nghiêm túc, lâu dài để đi đến hôn nhân, cho nên gia đình bạn mới biết về người bạn trai này. Nếu bạn ở xa, chưa có điều kiện để tìm hiểu kỹ về bạn trai thì chưa nên vội đặt niềm tin lớn vào anh ta và nghĩ rằng đó là bạn đời. 

Hiện tại mối quan hệ của các bạn đang ở mức độ nào, sâu sắc bao nhiêu? Có thể bạn sốc vì bị người mình tin tưởng lừa gạt do chưa tìm hiểu kỹ. Nhưng nếu mới chỉ tìm hiểu thôi, chưa xảy ra chuyện gì thì bạn cũng không cần phải quá sốc và đến mức gia đình muốn làm ầm ĩ mọi chuyện. 

Quảng cáo

Còn với câu hỏi: Nên xử lý mọi chuyện thế nào cho hợp lý, thì suy nghĩ của bạn đang đi đúng hướng. Bạn hãy khuyên bố mẹ là không nên làm ầm mọi chuyện. Tuy nhiên, không phải vì thế mà cứ im ỉm rồi chìm đắm trong đau khổ, day dứt, bạn nên xem đây là một bài học cho bản thân, và cũng xem như là may mắn khi phát hiện ra sớm. Tốt nhất bạn nên ngay lập tức cắt đứt hoàn toàn liên hệ với anh ta, có thể nói vài câu dứt khoát cũng được, hoặc không nói cũng chẳng sao.

Chúc bạn mạnh mẽ.

Muốn được chuyên gia tâm lý tư vấn, mời bạn gửi tâm sự tại đây.

Độc giả gọi điện tâm sự với biên tập viên theo số 02873008899 - máy lẻ 4529 (trong giờ hành chính). Các chia sẻ của bạn sẽ được đăng tải trên Tâm sự.

Quảng cáo
Tin liên quan

Chồng nói sẽ có cách khác nếu tôi không sinh được con trai

Trầm cảm khi người đàn ông có vợ vừa nói lời chia tay tôi

Xem thêm
Cùng chuyên mục