Thứ hai, 10/9/2018 | 16:20 (GMT+7)

Có nên giữ lại cái thai khi anh quá thờ ơ với tôi

Trước giờ tôi luôn chăm sóc anh và con anh rất tỉ mỉ. Giờ tôi có bầu thì anh không quan tâm, tôi có nên giữ lại đứa trẻ?

Tôi 29 tuổi, anh 31 tuổi, chúng tôi đều có công việc ổn định, thu nhập mức độ trung bình, đủ ăn đủ mặc, không phải khó khăn. Tôi quen biết anh trong một nhóm từ thiện, chúng tôi trao đổi tâm sự và dần có tình cảm. Rồi anh tấn công, chinh phục tôi, chúng tôi bắt đầu bước vào mối quan hệ công khai. Lúc quen nhau anh mới nói thật từng kết hôn và đã ly dị, có 2 con một gái một trai. Tôi cảm thấy thương anh nhiều hơn là sợ hay ghét bỏ, tôi chấp nhận chuyện này. Anh từng về nhà nói chuyện với ba mẹ tôi, bảo chỉ cần vợ không sống trong nhà bố mẹ anh nữa thì anh sẽ có cách khắc phục và cưới tôi, hoặc tệ nhất sẽ cùng tôi đăng ký kết hôn.

Tôi yêu anh nên luôn tin tưởng. Chuyện tình của chúng tôi khá đẹp cho đến một lần tôi nhìn thấy tin nhắn hỏi han quan tâm anh dành cho một cô gái mới quen. Anh quen cô ta trong một lần đi họp mặt bạn bè, không có tôi, thật may cô gái đó là người có chừng mực, khi biết tôi là người yêu của anh thì luôn giữ giới hạn với anh. Từ đó tôi bắt đầu tò mò và biết anh luôn như vậy với mọi cô gái, tôi hỏi anh chỉ nói tính anh cởi mở, với ai cũng vậy, miễn anh không làm gì có lỗi với tôi. Tôi cảm thấy chuyện tình này bắt đầu nhạt dần. Anh không cần vượt 170 km đến thăm tôi nữa mà chỉ tôi đều đặn mỗi tuần chạy về thăm anh. Mỗi tuần tôi làm từ thứ 2 đến hết thứ 6 rồi lật đật ra xe về đến giữa đêm, rồi khuya chủ nhật tôi lại về Sài Gòn kịp giờ đi làm sáng thứ 2.

Nhiều cuộc cãi vã bắt đầu xảy ra, đôi khi tôi không hiểu tại sao lại giận nhau, tôi không tìm ra lý do nhưng vẫn cố nhịn và làm hòa. Một lần anh im lặng rất lâu rồi bảo để suy nghĩ về chuyện chúng tôi, bởi tôi thiếu tự tin, thiếu sự tin tưởng nơi anh, còn anh thiếu quan tâm chia sẻ với tôi. Chúng tôi lại một lần nữa trở lại cùng nhau. Tuy anh đã ly hôn nhưng gia đình luôn gây áp lực, muốn anh để vợ cũ về nhà chăm con ở trong ngôi nhà anh và tôi vẫn ở. Tôi nghe anh trả lời rằng bây giờ không phải lúc.

Cách đây 3 tuần gia đình tôi vỡ nợ, ba mẹ tán gia bại sản, mọi sự khó khăn hơn lúc nào hết, sau đó 2 tuần tôi phát hiện mình có thai, nói với anh thì anh bảo tôi giữ gìn cẩn thận, kẻo ảnh hưởng đến con. Mới mang thai, cơ thể tôi trở nên mệt mỏi và nhạy cảm, hay cáu gắt, dễ xúc động. Mấy hôm trước tôi về quê đóng tiền vay được về trả nợ gia đình, sau khi giải quyết bên ngoài êm thấm thì ba mẹ đánh nhau, tôi tìm anh để ổn định tinh thần. Cả ngày đó anh điện thoại cho tôi một lần, nói được dăm ba câu thì tắt máy.

Quảng cáo

Tôi bật mạng xã hội để nhắn tin anh thì thấy anh trả lời ở màn livestream của một cô gái rất nhiều. Đúng là anh chỉ nói chuyện vui nhưng tôi cảm thấy sự quan tâm anh không dành cho mình mà lại có thời gian nói chuyện với người khác. Tôi nói mình đang mang thai, dễ tủi thân lắm, anh liền khóa nick tôi luôn, không hỏi han xem tình hình em bé như thế nào. Từ trước đến giờ tôi luôn chăm sóc anh và con anh rất tỉ mỉ, chu đáo, chưa từng để có chuyện không hay nào cả. Tôi nên làm gì đây, có nên giữ lại đứa trẻ hay bỏ nó đi?

Phượng

Độc giả gọi điện tâm sự với biên tập viên theo số 02873008899 - máy lẻ 4529 (trong giờ hành chính). Các chia sẻ của bạn sẽ được đăng tải trên Tâm sự.

Quảng cáo
Xem thêm
Cùng chuyên mục