Thứ sáu, 24/8/2018 | 16:26 GMT+7

Chồng nói tôi có người khác dù chính anh là người ngoại tình

Tôi đã thẳng thắn nói chuyện với chồng nhưng anh không hề hối lỗi mà còn thách thức, nói không còn tình cảm với tôi.

Tôi 34 tuổi, chồng 36, lập gia đình được hơn 3 năm, có một bé gái tròn 2 tuổi. Gần đây tôi phát hiện chồng ngoại tình. Tôi đã thẳng thắn nói chuyện với chồng nhưng anh không hề hối lỗi mà còn thách thức, nói không còn tình cảm với tôi. Điều làm tôi buồn và thất vọng nhất là anh nói tôi ngoại tình, vào mạng xã hội của anh bình luận này nọ, trong khi tôi chẳng biết gì. Tôi muốn chấm dứt cuộc hôn nhân này nhưng thật sự còn rất yêu thương chồng. Tôi rối quá không biết phải làm sao. Con gái tôi rất mến cha, chồng tôi cũng rất thương con. Mong chuyên gia và độc giả cho tôi lời khuyên. Xin chân thành cảm ơn.

Thúy

Thạc sĩ tâm lý Nguyễn Thị Tâm gợi ý:

Chào bạn Thúy,

Trong thư bạn nói quá vắn tắt và ít thông tin nên rất khó để tôi có thể tư vấn cụ thể cho bạn. Bạn nói phát hiện chồng ngoại tình, vậy bạn phát hiện ra bằng cách nào? Bạn nói muốn ly hôn nhưng vẫn còn rất yêu thương chồng. Vậy bạn phải tự trả lời xem bạn có gì mâu thuẫn không? Tình yêu thương của bạn có hợp lý  không?

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến ngoại tình. Thường người ta hay cho rằng những người ngoại tình có chung một lý do: Sex, nhưng không hẳn điều này luôn đúng. Đôi khi mối quan hệ hôn nhân vỡ vụn bởi những va chạm, cọ xát hay biến cố cá nhân trong đời sống chung hằng ngày, với hàng tá chuyện vụn vặt không vừa lòng nhau. Cho dù ngoại tình xảy ra vì lý do tình dục thì không phải lúc nào người bị phản bội cũng là chân lý. Đôi khi mối quan hệ vợ chồng chỉ còn là hình thức nhưng người ta vẫn cứ thích trói chân nhau bởi lòng ích kỷ hoặc nỗi sợ hãi của mình. 

Người vợ nào ở trong hoàn cảnh của bạn cũng thấy tổn thương, đau khổ, đằng này, bị đối xử như thế bạn lại vẫn còn yêu thương chồng. Chồng bạn vì sao có nhiều tự tin đến mức đã đi ngoại tình còn về thách thức vợ? Nếu chồng bạn là một người có liêm sỉ thì khi nhận ra không còn thương vợ và có người khác, sẽ giải phóng cho nhau. Rõ ràng ở đây cả bạn và chồng đều đang rất mâu thuẫn.

Quảng cáo

Liệu có phải bạn làm điều gì đó sai hoặc gây hiểu lầm cho chồng không? Vì sao anh ta cho rằng bạn cũng ngoại tình? Về ứng xử hằng ngày của bạn với chồng, bạn có hay chỉ trích, phê phán, so sánh, đánh giá chồng quá nhiều; hoặc bạn có lơ là, xem nhẹ đời sống tình dục, chỉ mặn nồng lúc ban đầu, khi có con thì bỏ lơ chồng?...

Nếu mọi chuyện đều ổn mà chồng bạn vẫn ngoại tình và có thái độ như vậy, trong khi bạn còn thương chồng và muốn níu kéo, bạn hãy hỏi thử chồng xem bạn cần làm gì để cải thiện tình hình và mối quan hệ vợ chồng? Sau khi lắng nghe ý kiến chồng, bạn tỏ rõ quan điểm của mình, rằng nếu chồng còn tiếp tục ngoại tình thì bạn sẽ ly hôn. Nếu chồng bạn bất hợp tác, bạn hãy lựa chọn cho mình một con đường: hoặc sống chung với lũ hoặc ly hôn để không phải tiếp tục chịu dày vò.

Chúc bạn mạnh mẽ.

Muốn được chuyên gia tâm lý tư vấn, mời bạn gửi tâm sự tại đây.

Độc giả gọi điện tâm sự với biên tập viên theo số 02873008899 - máy lẻ 4529 (trong giờ hành chính). Các chia sẻ của bạn sẽ được đăng tải trên Tâm sự.

Tin liên quan

 Bồ của chồng quyết tâm khiến gia đình tôi ly tán

 Chồng nói sẽ có cách khác nếu tôi không sinh được con trai

Quảng cáo
Cùng chuyên mục