Chủ nhật, 9/9/2018 | 07:59 GMT+7

Chồng nghỉ việc khi tôi mới sinh khiến tôi stress nhiều

Tôi không điều khiển được bản thân, tâm lý và cuộc sống của mình, đã nghĩ đến việc ly dị chồng để đỡ cảm thấy áp lực. 

Vợ chồng tôi ngoài 30 tuổi, cưới được 3 năm, cả hai đều làm việc cho công ty nước ngoài, tổng thu nhập vào khoảng 200-300 triệu/tháng, trong đó lương tôi chiếm 1/3 và chồng 2/3, nhưng do cả hai có sở thích du lịch trải nghiệm nên tiền tiết kiệm gần như không có, chỉ có tài sản chung là căn hộ cao cấp. Mọi chuyện khá ổn cho đến khi tôi vừa sinh con thì chồng nghỉ việc. Tôi phản đối vì sau sinh quay lại làm việc sẽ có một số thay đổi, công ty đổi sếp tổng (người mà tôi làm việc trực tiếp). Trong khi đó nghỉ việc thì chồng vẫn chưa có kế hoạch cụ thể tiếp theo sẽ làm gì. 

Anh không nghe và đã xin nghỉ, đồng thời liên tục hối thúc tôi tranh thủ trong thời gian nghỉ thai sản tìm công việc lương cao hơn khiến tôi cảm thấy rất mệt mỏi. Tôi đã giải thích với chồng rằng phụ nữ chăm con nhỏ rất bận rộn và căng thẳng. Công ty chấp nhận mức lương cao thì cũng đòi hỏi cao, tôi không thể đáp ứng được lúc này. Anh không thấy thuyết phục và bảo tôi không cầu tiến. Thực ra, tôi cũng không tự tin mình có thể tìm được công việc với mức lương như anh kỳ vọng tại thời điểm này; cũng như không đủ sức để gánh những áp lực từ công việc mới, môi trường mới, trong lúc vẫn còn chưa quen với việc lần đầu làm mẹ. Tôi phải tự trông con, hoàn toàn không có ông bà hay người có kinh nghiệm giúp đỡ nên khi con ốm đau rất áp lực, mệt mỏi.

Tôi và chồng độc lập tài chính, tôi không quản lý tiền của chồng, mọi chi tiêu trong nhà đều được chia ra. Có lẽ do từ trước đến nay tôi chưa đòi hỏi chồng hỗ trợ về kinh tế hay chăm sóc con khiến anh vẫn giữ suy nghĩ như một người độc thân, không cảm nhận được trách nhiệm với gia đình dẫn đến muốn làm gì là làm. Dĩ nhiên, chuyện đến ngày hôm nay không hẳn là do chồng mà do phần nhiều từ tôi nữa. 

Trước khi có con, tôi hay ủng hộ chồng theo đuổi ước mơ của mình, anh luôn tự hào điều đó, thường khoe với bạn bè mình có vợ phóng khoáng, sẵn sàng ủng hộ chồng từ bỏ việc lương cao để làm điều mình thích. Giờ tôi thấy mình không còn như con người trước đây nữa. Cả tôi và anh có lẽ đều thất vọng về con người mới của tôi. Trước đây tôi là người tự tin, hào hứng đối mặt với những trở ngại, giờ hay có những suy nghĩ tiêu cực, lo âu và suy nhược. Chồng đã xin nghỉ việc nên dù con mới được 4 tháng tôi cũng sắp xếp để chuẩn bị đi làm lại, để thu nhập trong nhà không bị gián đoạn. 

Quảng cáo

Tuy nhiên, gần đây tôi thấy mình liên tục phải đi khám sức khoẻ từ viêm họng, cảm sốt, dị ứng, viêm khớp, cảm thấy cơ thể mình muốn trốn tránh công việc mà phản ứng lại. Tôi thấy mệt mỏi vì không điều khiển được con người, tâm lý và cuộc sống của mình, nhiều lúc muốn buông bỏ tất cả, thậm chí đã nghĩ đến việc ly dị chồng để đỡ cảm thấy áp lực. Giờ mọi người đều trông cậy vào tôi, phải làm sao để loại bỏ những suy nghĩ tiêu cực và quay trở lại là người như trước đây?

Diễm

Độc giả gọi điện tâm sự với biên tập viên theo số 02873008899 - máy lẻ 4529 (trong giờ hành chính). Các chia sẻ của bạn sẽ được đăng tải trên Tâm sự.

Tin liên quan

 Chúng tôi có nguy cơ tan vỡ sau khi chồng được thừa kế nhà 4 tỷ

 Đòi hỏi không được, bạn trai bỏ đi để tôi một mình ở nước ngoài

Quảng cáo
Cùng chuyên mục