Thứ sáu, 31/8/2018 | 20:13 (GMT+7)

Mẹ kế bật khóc khi bị phạt 5 năm tù vì hành hạ con 10 tuổi của chồng

Với hành vi đánh con rạn 5 xương sườn, gây 69 vết sẹo, bắt uống sa tế và nước mắm..., ông bố bị tuyên phạt hơn 6 năm tù, mẹ kế nhận 5 năm tù.

Chiều 31/8, TAND quận Cầu Giấy (Hà Nội) tuyên phạt Trần Hoài Nam (35 tuổi, trú quận Ba Đình) án 6 năm 6 tháng tù và Phạm Thị Tú Trinh (34 tuổi, vợ Nam) 5 năm tù về tội Hành hạ con và Cố ý gây thương tích,  điều 151 và 101 Bộ luật Hình sự 1999.

Theo đại diện VKS, Nam và Trinh đã bàn bạc để giám sát bé Duy. Cả hai cũng thống nhất Trinh sẽ là người giám sát chính bởi chị này hay ở nhà. Khi phát hiện Duy có lỗi, Trinh báo lại để Nam ra tay đánh con cho “đỡ mang tiếng là đánh con chồng”.

Cơ quan công tố nhận thấy hành vi của hai bị cáo gây nguy hiểm cho xã hội, ảnh hưởng đến giáo dục trẻ em và xâm hại quyền bảo vệ sức khỏe con người. Khi xảy ra vụ án này, bé trai mới 9 tuổi nên các hành vi của hai vợ chồng Nam đã làm ảnh hưởng đến tâm lý, trí tuệ và tinh thần của cháu bé.

Được sinh ra trong môi trường giáo dục tốt, học hành đầy đủ song bị cáo Nam đã không làm tròn trách nhiệm của người cha. Tuy nhiên, Nam và Trinh đã thành khẩn khai báo tại toà nên sẽ căn cứ các tình tiết giảm nhẹ hình phạt.

Trinh và Nam tại toà. Ảnh: Phạm Dự.

Luật sư Ngô Ngọc Trai (bào chữa cho bị cáo Nam) cho rằng, người có lỗi không chỉ là hai bị cáo mà còn là ông bà, mẹ ruột của cháu Duy khi không quan tâm, bởi vậy mới xảy ra vụ án bạo hành. Tuy nhiên cũng có nguyên nhân chủ quan là cháu đang ở với bố đẻ nên mọi người có phần nào yên tâm hơn. Trong bài bào chữa, luật sư Trai cũng mong muốn có được sự khoan hồng của pháp luật với bị cáo Nam.

Trong lời nói sau cùng, Nam và Trinh đều bật khóc và gửi lời xin lỗi đến cháu Duy và các thành viên khác trong gia đình. Tự nhận là con bất hiếu, Nam nói mình đã biết sai và mong được bố mẹ, vợ cũ tha lỗi. Bị cáo cũng mong muốn những người làm cha mẹ không vấp phải sai lầm như anh. Trinh mong được giảm nhẹ hình phạt và “hứa sẽ sửa chữa những lỗi lầm gây ra”.

Nam có “hành vi đối xử tàn ác với chính con ruột”

Quảng cáo

Nhà chức trách xác định, cháu Duy có 69 vết sẹo trên người, bị rạn 5 sương xườn cùng nhiều vết thương nhỏ khác. Nam gây thương tích cho con với tỷ lệ là 22%. Trinh gây tổn thương 3%.

HĐXX nhận định, Nam và Trinh đã thường xuyên đánh đập, chửi mắng Duy. Trinh và Nam còn không cho cháu Duy đi học trong thời gian dài, phạt cháu uống sa tế, nước mắm khi mắc lỗi, phạt không cho cắt tóc trong nhiều tháng... Từ tháng 7/2016, Trinh và Nam thống nhất không cho Duy đi học bởi “cháu có một số biểu hiện lạ”. Hai vợ chồng cũng không cho cháu tiếp xúc với bạn bè, ông bà nội và mẹ ruột.

HĐXX tại phiên sơ thẩm. Ảnh: Phạm Dự.

Nam với vai trò là bố đẻ của nạn nhân phải có nghĩa vụ chăm sóc con nhưng đã cùng vợ liên tiếp đánh đập Duy. Nam đã có “hành vi đối xử tàn ác với chính con ruột”, thường xuyên đánh, gây thương tích cho bé, đạp vào xương sườn con ruột. 

HĐXX cho rằng, hành vi của hai bị cáo là nguy hiểm cho xã hội, gây tổn hại nặng nề về tinh thần cho cháu bé. HĐXX tuyên phạt Trần Hoài Nam 2 năm 6 tháng tù về tội Hành hạ con, 4 năm tù về tội Cố ý gây thương tích, tổng hình phạt là 6 năm 6 tháng tù; Phạm Tú Trinh 2 năm tù về tội Hành hạ con, 3 năm tù về tội Cố ý gây thương tích, tổng hình phạt là 5 năm tù.

Hai bị cáo phải bồi thường cho bé Duy 194 triệu đồng, trước đó hai người đã tự nguyện bồi thường 60 triệu đồng.

Phạm Dự

Quảng cáo
Tin liên quan

Bố và mẹ kế hầu tòa vì hành hạ con trai 10 tuổi

Cuộc sống đọa đầy của bé trai 10 tuổi khi ở cùng bố và mẹ kế

Bố và mẹ kế hành hạ bé trai 10 tuổi bị khởi tố

Ông bố hành hạ con trai 10 tuổi sắp bị xét xử

Bố và mẹ kế bạo hành con trai 9 tuổi
Xem thêm
Cùng chuyên mục