Chủ nhật, 9/9/2018 | 00:34 GMT+7

Kẻ mạo danh công an sát hại hai phụ nữ trong một căn hộ

Nữ bác sĩ cô đơn tìm bạn tâm giao qua mạng song gặp phải kẻ chuyên giả danh cảnh sát để lừa tình phụ nữ ở Trung Quốc.

Trưa 15/3/2013, cảnh sát thành phố Nhã An, tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc nhận được tin báo về vụ án mạng xảy ra tại một căn hộ tập thể trong thành phố. Đây là căn hộ rất cũ, nền xi măng, có một phòng khách và hai phòng ngủ.

Ngay từ cửa ra vào cảnh sát nhìn thấy thi thể một phụ nữ trung niên trong phòng ngủ nhỏ bên phải. Người này được xác định là Ngải Thu Cúc - bạn gái của người báo án. Tuy nhiên Cúc không phải nạn nhân duy nhất, trong phòng ngủ bên trái còn một thi thể phụ nữ đắp chăn nằm trên giường. Nạn nhân này là Tưởng Phù Dung, vừa mới thuê căn hộ này được một tuần.

Vị trí thi thể hai nạn nhân được phát hiện.

Hai nạn nhân là bạn thân, có rất nhiều điểm chung. Cúc là y tá, Dung là bác sĩ ở cùng một bệnh viện. Hai người đều khoảng 40 tuổi, đã ly hôn, mới được điều chuyển từ bệnh viện tuyến dưới lên gần hai năm trước. Nguyên nhân tử vong đều do bị siết cổ bằng dây thừng, thậm chí nút thắt trói tay hai người cũng giống nhau.

Đây là loại nút thắt gọi là nút ngũ hoa, chuyên được công an và quân đội Trung Quốc dùng để trói tội phạm hoặc tù binh. Như vậy hung thủ có thể từng làm trong lực lượng vũ trang, hoặc từng là tội phạm cải tạo, hoặc có thú vui nghiên cứu về lĩnh vực này. Toàn bộ tiền mặt, điện thoại, nhẫn, dây chuyền, thẻ ngân hàng của hai nạn nhân đều bị lấy mất. Đây có thể là một vụ giết người cướp của, không loại trừ khả năng hiếp dâm.

Vấn đề đầu tiên là có mấy hung thủ? Hai nạn nhân bị sát hại tại hai phòng khác nhau, không hề có dấu hiệu phản kháng. Một người không thể nào làm được những việc này cùng lúc. Nhưng tại hiện trường chỉ có một dấu giầy lạ, cho thấy chỉ có một hung thủ. Hơn nữa hung thủ còn là người quen vì cửa chính và cửa sổ đều không có dấu hiệu bị phá, có thể nạn nhân đã mở cửa cho vào.

Sáng hôm sau, thời gian tử vong của các nạn nhân đã xác định được. Dung chết lúc 8 giờ sáng, Cúc chết lúc 10h30. Cảnh sát cho rằng sau khi sát hại Dung, hung thủ giấu xác trong phòng ngủ lớn rồi mới khống chế và sát hại Cúc trong phòng ngủ còn lại.

Đối tượng tình nghi đầu tiên của cảnh sát chính là người báo án - Vương Thắng Lâm, viên chức hơn 50 tuổi. Khoảng mười giờ sáng, Cúc gọi điện cho Lâm nói mình đến nhà bác sĩ Dung lấy đồ. Một tiếng sau Lâm gọi lại thì không liên lạc được. Gần mười hai giờ Lâm đến nhà Dung tìm thì thấy cửa khóa ngoài.

Gọi điện cho cả Dung và Cúc đều tắt máy, Lâm thuê người mở khóa thì phát hiện hai người đã bị sát hại. Khi được hỏi tại sao lại lập tức thuê người mở khóa, Lâm giải thích mình quá sốt ruột. Hơn nữa buổi sáng hôm đó Lâm không hề rời khỏi nhà, hoàn toàn không có thời gian gây án.

Theo lời khai của Lâm, lúc gọi điện cho mình, Cúc nói đến nhà Dung là do bạn trai của nữ bác sĩ này gọi tới để lấy đông trùng hạ thảo. Bạn trai của Dung tên là Triệu Miễn, là công chức. Hai người chung sống như vợ chồng từ hơn một năm, do mâu thuẫn đã chia tay một tuần trước. Vì thế Dung mới phải ra ngoài thuê nhà. Dù Miễn cũng có động cơ gây án nhưng lại được loại khỏi danh sách tình nghi vì có bằng chứng ngoại phạm. Miễn cũng không gọi điện cho Cúc đến nhà Dung lấy đồ.

Quảng cáo

Theo CCTV, lúc này việc khám nghiệm pháp ý đã có thêm kết quả. Trong người hai nạn nhân đều tìm thấy tinh dịch, nhưng vấn đề là hai mẫu tinh dịch lại khác nhau. Trong lúc chờ kết quả từ kho dữ liệu ADN, cảnh sát vẫn tiếp tục điều tra vì không ai có thể khẳng định trong kho ADN có mẫu của nghi phạm.

Một đồng nghiệp của Dung cho biết, sau khi chia tay Miễn, Dung đã cặp với Từ Kiệt, là đội trưởng đội hình sự cảnh sát Nhã An. Khi nhận được thông tin này, cảnh sát tại Nhã An rất ngạc nhiên vì đội trưởng của mình tên là Vương Bác, trong đội cũng không có ai tên là Từ Kiệt. Chắc chắn người này đã nói dối.

Người gọi điện cho Cúc đến lấy đồ rất có thể là Từ Kiệt. Từ số điện thoại gọi đến thuê bao của Cúc, cảnh sát tìm ra một tài khoản QQ tương ứng. Ngày 20/3, cảnh sát tìm được vị trí của hắn tại thành phố Tây Xương, cách Nhã An 300km. Lúc này đã có kết quả đối chiếu ADN, mẫu tinh dịch trong người Dung là của một người tên là Từ Ứng Cương, năm nay 38 tuổi. Từ năm 16 tuổi, Cương đã vào tù vì tội trộm cắp. Trong 22 năm tiếp theo, hắn có đến 19 năm ở trong tù, lần gần nhất vừa mới ra tù vài tháng trước.

Khi cảnh sát ập vào quán net thì Cương vừa mới rời khỏi đó, tài khoản QQ trên máy tính vẫn còn chưa thoát. Cảnh sát phát hiện hắn vừa trao đổi với một phụ nữ độc thân ở đây, tự nhận là đội phó cảnh sát hình sự Tây Xương. Hai người hẹn nhau tại một khách sạn gần nhà người phụ nữ đó. Cương bị bắt lúc hai người vừa vào nhận phòng khách sạn. Nếu cảnh sát đến muộn thì không ai biết sẽ xảy ra chuyện gì.

Cương khai, trước tết âm lịch ra tù và nhanh chóng học được cách sử dụng ứng dụng nhắn tin QQ. Ngày 8/3, hắn làm quen với Dung khi cô vừa chia tay người yêu. Thấy Dung nói đang làm bác sĩ ở Nhã An, hắn liền nói dối mình là đội trưởng hình sự Nhã An. Dung không hề nghi ngờ gì, còn giới thiệu hắn với các bạn thân của mình. Trong vài ngày qua lại, hắn đã dò hỏi được mật khẩu thẻ ngân hàng của Dung nhưng vẫn muốn tìm thêm con mồi nên nói với Cúc là lúc nào về quê sẽ mang đông trùng hạ thảo lên cho Cúc.

Sáng 15/8, hắn đến nhà Dung từ sớm, dùng dây trói, sát hại Dung trong phòng ngủ lớn rồi đóng cửa lại gọi điện cho Cúc. Khi Cúc tới nơi, hắn tiếp tục dùng dây trói, bắt Cúc khai mật khẩu thẻ ngân hàng trước khi siết cổ.

Vài tuần sau, cảnh sát cũng tìm được chủ nhân của mẫu tinh dịch trong người nạn nhân Cúc. Đây là tình nhân bí mật của Cúc mà Vương Thắng Lâm cũng không hề biết, và người này hoàn toàn không liên quan đến vụ án.

Khang Diệp

Tin liên quan

 Thiếu phụ lẳng lơ bị chồng đốt xác phi tang

 Người đàn ông cùng quẫn gây án mạng ở bờ biển

Phá án
Quảng cáo
Cùng chuyên mục