Thứ hai, 10/9/2018 | 10:28 GMT+7

Cách nào ly hôn nhanh chóng khi chồng liên tục cản trở?

Chồng cặp bồ, tôi muốn giải quyết ly hôn ở tòa án thành phố song anh nhất quyết đòi đưa về quê.

Tôi là con gái miền Trung, còn chồng lại sinh ra ở một tỉnh miền núi phía Bắc. Cả hai chúng tôi gặp, yêu nhau rồi kết hôn ở Hà Nội. Sau đó vì công việc, chúng tôi mang theo con nhỏ vào Đà Nẵng sống. Công việc của tôi ổn định, dần kiếm được nhiều tiền còn anh lại sa sút hơn trong làm ăn.

Anh chán nản, nghiện rượu và đỉnh điểm là tôi phát hiện anh có bồ. Chúng tôi thường xuyên cãi vã. Mỗi khi uống rượu say anh lại chửi tôi khiến con nhỏ sợ hãi. Cháu cũng trở nên nhút nhát dù rất thông minh.

Tôi tự lo hết việc nhà từ đi chợ, nấu cơm, dọn phòng, đưa đón con đi học... Chi phí sinh hoạt, học phí của con cũng tự lo. Những ngày tỉnh táo, anh nằm lì cả buổi trên sofa đọc truyện hoặc chơi game.

Sau hơn hai năm chịu đựng, tôi muốn giải thoát cho mình dù vẫn còn tình cảm với chồng. Nhưng từ khi tôi đề cập tới chuyện chia tay anh ấy bỏ đi không chịu liên lạc. Tôi cũng không biết anh ở đâu vì gọi điện thoại không nghe máy, nhắn tin cũng không trả lời. Có lần anh chịu hồi âm thì đòi phải về quê của anh ấy để giải quyết chuyện ly hôn, chia tài sản.

Quảng cáo

Trước đây, khi kết hôn, chúng tôi đăng ký tại quê anh vì cả hai chỉ tạm trú ở thành phố. Nhưng giờ đã định cư ở Đà Nẵng được 5 năm. Hơn nữa, việc đi lại để giải quyết ly hôn tôi nghe nói thường phức tạp, kéo dài. Tôi còn có công việc tốt, con còn nhỏ thì đâu thể bỏ bê.

Xin luật sư và mọi người tư vấn tôi nên làm gì để sớm kết thúc chuỗi ngày mệt mỏi này để hai mẹ con bắt đầu cuộc sống mới?

Hoàng Huyền (34 tuổi, Đà Nẵng)

Tin liên quan

 Cách viết đúng đơn ly hôn

 Giấu vợ mảnh đất cha mẹ cho, phòng khi ly hôn chia tài sản

 Con có được nộp đơn ly hôn cho mẹ?

 Làm sao để được ly hôn khi chồng không chịu đến tòa?

Ly hôn, chia tài sản
Quảng cáo
Cùng chuyên mục