Thứ năm, 13/9/2018 | 00:00 GMT+7

Kỳ giông màu vàng hiếm gặp ở Trung Quốc

Con kỳ giông có cơ thể màu vàng do đột biến gene và nằm trong danh sách động vật được bảo vệ ở Trung Quốc.  

Con kỳ giông vàng quý hiếm được tìm thấy ở dòng sông chảy qua vùng trung tâm tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc, MSN hôm qua đưa tin. Video quay ở thành phố Thập Yển cho thấy con kỳ giông màu vàng hai năm tuổi nằm trên tay một người đàn ông. Con vật dài 30 cm nặng 0,3 kg và được đặt tên là Dani.

Kỳ giông là loài được bảo vệ ở Trung Quốc. "Tôi đã kinh doanh kỳ giông trong 16 năm và trông thấy hơn 1,5 triệu con kỳ giông. Đây là con duy nhất sống sót trong số 5 con kỳ giông có màu vàng do đột biến gene", một thương nhân địa phương chia sẻ.

Con kỳ giông có màu vàng do bị đột biến gene. Ảnh: Newsflare.

Quảng cáo

Kỳ giông Trung Quốc có đầu lớn, mắt nhỏ, da sẫm màu và nhăn nheo. Chúng là động vật thủy sinh, chuyên sống trong các con suối vùng đồi núi đá hoặc hồ nước trong. Chúng thường lẩn trong bùn hay khe đá tối màu ven bờ sông, suối, ao, hồ trong rừng lá rộng và rừng thông.

Loài kỳ giông này ăn côn trùng, ếch nhái, và cá. Chúng có thị lực rất kém, do đó phụ thuộc vào bướu cảm giác đặc biệt chạy dọc cơ thể con vật từ đầu đến đuôi. Chúng có khả năng cảm nhận được những rung động nhỏ trong môi trường xung quanh nhờ các bướu.

An Khang

Tin liên quan

 Loài 'hóa thạch sống' sắp tuyệt chủng vì bị săn làm đặc sản

Thế giới động vật
Quảng cáo
Cùng chuyên mục