Mới nhất Xem nhiều International
Thế giớiQuân sự

Hai hạm đội Nga tập trận phóng tên lửa

Thứ sáu, 18/10/2019 | 10:44 (GMT+7)

Tàu chiến thuộc Hạm đội Phương Bắc và Thái Bình Dương của Nga phóng nhiều tên lửa hành trình, đạn đạo trong đợt tập trận Grom-2019.

"Các tàu nổi, tàu ngầm hạt nhân chiến lược mang tên lửa đạn đạo thuộc Hạm đội Phương Bắc và Hạm đội Thái Bình Dương đã phóng tên lửa đạn đạo từ biển Barents và Okhotsk, nhằm vào mục tiêu tại bãi thử Kura ở Kamchatka và Chizha ở vùng Arkhangelsk", Bộ Quốc phòng Nga hôm qua ra thông cáo cho hay.

Các chiến hạm mặt nước thuộc Hạm đội Phương Bắc và Hải đội Caspian phóng tên lửa hành trình Kalibr vào mục tiêu mô phỏng căn cứ bờ biển của đối phương. Một đơn vị tên lửa đạn đạo xuyên lục địa RS-24 Yars cũng khai hỏa tên lửa từ bãi phóng Plesetsk tới bãi thử Kura, quân đội Nga cho biết thêm.

Tàu ngầm, chiến hạm phóng tên lửa trong tập trận Grom 2019. Video: Bộ Quốc phòng Nga.

Đây là các nội dung kiểm tra khả năng răn đe chiến lược của quân đội Nga trong cuộc tập trận Grom (Sấm sét) 2019, diễn ra ngày 15-17/10.

Quảng cáo

Grom 2019 là đợt tập trận quy mô lớn với sự tham gia của 12.000 binh sĩ, 213 bệ phóng thuộc Lực lượng Tên lửa Chiến lược, 15 tàu mặt nước, 5 tàu ngầm hạt nhân mang tên lửa đạn đạo, 105 máy bay, trong đó có 5 oanh tạc cơ mang tên lửa hành trình và 310 khí tài quân sự. Một số đơn vị đặc nhiệm sẽ đóng vai trò quân địch giả định trong quá trình tập trận.

Quân đội Nga gần đây tổ chức các cuộc tập trận lớn trong bối cảnh căng thẳng với phương Tây gia tăng liên quan đến vấn đề Ukraine và Crimea, cũng như NATO mở rộng ảnh hưởng về phía đông.

Quân đội Nga hôm 14/10 huy động 8.000 binh sĩ và nhiều khí tài hiện đại tham gia cuộc tập trận chống đổ bộ đường không ở vùng Viễn Đông. Các đơn vị phòng không Quân khu phía Nam Nga hồi tháng 8 cũng khai hỏa hơn 300 tên lửa trong cuộc diễn tập ở vùng Astrakhan.

Vũ Anh (Theo TASS)

Quảng cáo
Xem thêm

Vũ khí Nga

Đang tải...
Tag

Thế giới

Đang tải...

Tin nổi bật

Đang tải...