Thứ bảy, 25/8/2018 | 13:17 GMT+7

Y khoa Phạm Ngọc Thạch chưa thu học phí, chờ cơ chế tự chủ

Tân sinh viên nhập học trường này chỉ đóng các khoản phí hồ sơ, hành chính, thẻ sinh viên, khám sức khỏe, các loại bảo hiểm.

Ngày 25/8, Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch thông báo về mức thu các khoản phí nhập học gần một triệu đồng với tân sinh viên. Các khoản này gồm phí hồ sơ, chi phí hành chính, thẻ sinh viên, khám sức khỏe, bảo hiểm y tế và bảo hiểm tai nạn.

Trường chưa thu học phí khi sinh viên làm thủ tục nhập học. Khi được phê duyệt đề án tự chủ tài chính, mức học phí theo thông báo trước đó, theo tín chỉ và niên chế đều tăng 1,5-2 lần.

Học phí cho thí sinh không có hộ khẩu TP HCM:

Học phí cho thí sinh có hộ khẩu TP HCM:

Quảng cáo

Trước đó, PGS Ngô Minh Xuân (Hiệu trưởng Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch) cho biết, trường đang chờ UBND TP HCM phê duyệt đề án tự chủ tài chính theo nhóm tự chủ tài chính toàn phần. Phê duyệt này sẽ có trong khoảng đầu tháng tới. Nếu được chấp thuận, trường sẽ thực hiện ngay năm nay.

Học phí theo niên chế được áp dụng cho sinh viên cũ (theo học từ năm 2017-2018 trở về trước), hình thức học phí theo tín chỉ được áp dụng với tân sinh viên. 

Năm nay, trường dành 50% tổng chỉ tiêu cho thí sinh có hộ khẩu tại TP HCM, còn lại là tỉnh thành khác. Mức điểm chuẩn cũng phụ thuộc việc thí sinh có hay không có hộ khẩu, trong đó ngành Răng hàm mặt cao nhất với 23,3 điểm.

Mạnh Tùng

Quảng cáo
Cùng chuyên mục