Thứ ba, 11/9/2018 | 09:00 GMT+7

Những lợi ích khi sớm tốt nghiệp đại học

Tiết kiệm chi phí trong quá trình học, sớm đi làm, tăng sự cạnh tranh cho bản thân là những lợi ích khi sinh viên học nhanh, sớm tốt nghiệp.

Tiết kiệm chi phí

Hoàn thành việc học đại học sớm đồng nghĩa với việc bạn tiết kiệm được khoản chi phí nhất định. Tất nhiên, dù ra trường sớm hay đúng hạn, bạn vẫn phải học một số lượng kiến thức đúng như quy định nên học phí thì gần như không thay đổi. Nhưng nếu tranh thủ thời gian, nỗ lực hoàn thành việc học để ra trường sớm, bạn sẽ giảm bớt các chi phí như phí sinh hoạt, nhà cửa...

Một số trường học còn có chương trình khuyến khích sinh viên học vượt, hoàn thành sớm chương trình để nhận thêm học bổng. Ví dụ, tại đại học trực tuyến FUNiX, sinh viên hoàn thành một học kỳ 6 tháng trong thời gian ngắn hơn sẽ nhận học bổng giảm học phí cho kỳ học tiếp theo. Cụ thể, hoàn thành chứng chỉ trong vòng 60 ngày sẽ giảm 20% học phí, trong 90 ngày giảm 15% và trong 120 ngày giảm 10% học phí cho chứng chỉ tiếp theo.

Đại diện nhà trường cho biết, trường khuyến khích sinh viên tích cực học tập, hoàn thành sớm chương trình để nhanh đi làm kiếm tiền, giảm bớt gánh nặng kinh tế.

Cơ hội xin việc sớm

Ra trường sớm cũng đồng nghĩa với việc bạn có cơ hội xin việc làm sớm hơn. Thay vì dành 4-5 năm để học, ra trường tìm việc làm, sinh viên có thể rút ngắn quá trình học để đi làm và nắm bắt các cơ hội nghề nghiệp.

Đại diện Đại học trực tuyến FUNiX đánh giá việc học đại học trong 2 năm là hoàn toàn khả thi. Riêng với ngành công nghệ thông tin - lĩnh vực đang "khát" nhân lực hiện nay, sinh viên ngành này chỉ cần học một, hai năm là có thể đi làm. Ông Nguyễn Thành Nam, người sáng lập FUNiX cho biết, trường đã xây dựng một lộ trình đào tạo gói gọn trong vòng 2 năm, giúp sinh viên có cơ hội đi làm sớm hơn. Đồng thời chương trình cũng thiết kế để sinh viên dễ dàng xin việc ngay trong khi học.

Quảng cáo

Cụ thể, hoàn thành 3 chứng chỉ đầu tiên, sinh viên FUNiX đã đủ điều kiện đầu vào FPT Software. Các kỳ học cũng được đóng gói thành những chứng chỉ nghề nghiệp có giá trị độc lập, sinh viên có thể dựa vào đó để tìm kiếm việc làm tương ứng ngay trong lúc học. Hoàn thành toàn bộ chương trình mất khoảng 2 năm học, sinh viên sẽ trở thành kỹ sư công nghệ thông tin, nhận bằng đại học được Bộ Giáo dục và Đào tạo công nhận.

Tăng năng lực cạnh tranh

Tốt nghiệp và đi làm sớm giúp bạn tăng năng lực cạnh tranh so với bạn bè đồng lứa. Khi bạn bè vẫn đang học tập và chưa có kinh nghiệm công việc, những sinh viên học nhanh, ra trường sớm có ưu thế hơn về cả thời gian lẫn kinh nghiệm thực tế.

Diệp Thanh Tú, sinh viên Đại học FUNiX là một ví dụ. Dù đỗ đại học khối A với 26 điểm, Tú vẫn quyết định chọn học tại Đại học trực tuyến vì lợi thế chương trình học chỉ mất hai năm và đi làm được ngay từ những học kỳ đầu.

Sau 4 tháng học trực tuyến, chàng trai 19 tuổi đã trở thành lập trình viên FPT Software, trong khi các bạn bè cùng lứa vẫn đang học học kỳ đầu tiên tại các trường đại học. Tú cho biết, khi đi phỏng vấn, xung quanh bạn hầu hết là các anh 1996 mới ra trường, trong khi bạn là ứng viên duy nhất sinh năm 1999. So với các bạn cùng trang lứa, Tú sẽ có hơn 3 năm kinh nghiệm thực tế trong lĩnh vực lập trình.

Hiền Mai

Ra đời năm 2015, ĐH trực tuyến FUNiX thuộc hệ thống FPT Education. Trường hiện có hơn 2.000 sinh viên. Chương trình học của FUNiX gói gọn trong 2 năm, cho phép các bạn trẻ đam mê công nghệ thông tin sớm trở thành lập trình viên. Nhiều sinh viên sau 5-7 tháng học đã trúng tuyển và đi làm tại FPT Software, TMA Solutions, NCC Soft... Tìm hiểu về chương trình học FUNiX tại đây.

Quảng cáo
Cùng chuyên mục