Mới nhất Xem nhiều International
Giải tríThời trangLàng mốt

Emma Watson thành quản lý tập đoàn thời trang

Thứ hai, 22/6/2020 | 12:00 (GMT+7)

Ủng hộ thời trang bền vững là lý do chính giúp diễn viên Emma Watson được chọn làm quản lý Kering.

Diễn viên vừa được bổ nhiệm vào ban quản lý của Kering - tập đoàn thời trang xa xỉ của Pháp - cuối tuần qua. Hiện Kering thâu tóm các nhà mốt gồm Gucci, Saint Laurent, Balenciaga, Alexander McQueen... 

Theo CNN, vài năm nay, Kering dùng mục tiêu phát triển thời trang bền vững làm tiêu chí đánh giá hiệu suất hoạt động và tính toán tiền thưởng cho nhân viên. Mới đây, Gucci quyết định chỉ thực hiện hai bộ sưu tập mỗi năm để giảm bớt rác thải và tái cấu trúc bộ máy hoạt động sau ảnh hưởng của Covid-19. Trong khi đó, Emma nổi tiếng ủng hộ mạnh mẽ cho xu hướng thời trang xanh. Năm 2017, cô từng nói trong một bài phỏng vấn trên CNN: "Ngành công nghiệp thời trang gây ô nhiễm nguồn nước lớn thứ hai trên thế giới. Với tôi, chọn một món đồ đẹp thôi chưa đủ. Tôi muốn biết nó có để lại tác động tiêu cực lên môi trường hay không. Đó là tương lai của ngành thời trang. Điều chúng ta có thể và nên làm bây giờ là đổi mới".

Quảng cáo

Emma Watson vào nhóm sao mặc đẹp ở Met Gala 2016 với đầm tái chế. Ảnh: Pinterest.

Emma nhiều lần chọn trang phục tái chế đến các sự kiện lớn của làng giải trí để phát đi thông điệp tích cực về bảo vệ môi trường. Năm 2016, nữ diễn viên đến Met Gala với bộ đầm của Calvin Klein và Eco Age làm từ chai nhựa, bông hữu cơ và lụa hữu cơ tái chế. Nhiều tờ báo trong đó có Vogue ca ngợi bản lĩnh thời trang của người đẹp sinh năm 1990. Ngoài ra, cô còn là gương mặt đại diện của Good On You - ứng dụng giúp người tiêu dùng có thể kiểm tra tính bền vững về các thương hiệu thời trang. Cô lập trang Instagram chia sẻ các thiết kế thời trang bền vững của Stella McCartney, Louis Vuitton, Burberry, Oscar de la Renta, Good Guys, Filippa K...

Quảng cáo

Không chỉ là tín đồ của thời trang bền vững, diễn viên Anh còn là ngôi sao có sức ảnh hưởng lớn trên thế giới. Với thành công rực rỡ của loạt phim Harry Potter, Emma Watson vụt lên thành sao và được săn đón toàn cầu. Tờ Time xếp cô vào nhóm 100 người giàu ảnh hưởng nhất hành tinh. Orsola de Castro - đồng sáng lập và giám đốc sáng tạo toàn cầu của tổ chức Fashion Revolution - cho rằng dù Emma không phải là một chuyên gia về thời trang và quản lý, nhưng việc chọn cô vào ban quản lý của Kering vẫn hợp lý, bởi việc sử dụng người nổi tiếng nhằm giúp thay đổi một điều nào đó trở nên tốt đẹp trên thế giới là điều cần thiết. 

Emma Watson hát biểu tại hội nghị Liên hợp quốc. Video: CNN.

Emma Watson được cho có đủ năng lực cùng những người đứng đầu như Jean Liu và Tidjane Thiam đóng góp cho Kering. Năm 2006, cô từng tham gia kỳ thi để lấy bằng tốt nghiệp phổ thông trung học Anh GCSE với 10 môn và nhận được tới tám điểm A+ cùng hai điểm A. Cô tốt nghiệp Đại học Brown - một trong những trường IVY League danh tiếng của Mỹ.

Trước khi tốt nghiệp năm 2014, cô dành một năm học tại Đại học Oxford theo dạng trao đổi sinh viên. Cùng chứng chỉ học thuật, Emma lấy một bằng giảng dạy yoga và thiền. Cũng trong năm 2014, cô được mời làm Đại sứ thiện chí của Cơ quan Phụ nữ Liên hợp quốc (UN Women), kêu gọi bình đẳng giới với chiến dịch tiêu biểu #HeForShe. Bài diễn văn dài hơn 10 phút của cô tại Liên hiệp quốc năm đó khiến cả hội trường đứng dậy vỗ tay và Tổng thư ký Ban Ki-moon trở thành thành viên đầu tiên của chiến dịch.

    Đang tải...

Ý Ly

Quảng cáo
Xem thêm
Tag

Giải trí

Đang tải...

Tin nổi bật

Đang tải...