Thứ sáu, 23/8/2019 | 20:03 (GMT+7)

Sân bay ẩn mình trong mây ở Trung Quốc

Do nằm ở độ cao khoảng 1.770 m so với mực nước biển, sân bay Vu Sơn chìm trong mây mù quanh năm.

Sân bay Vu Sơn (Wushan) nằm cách trung tâm huyện Vu Sơn khoảng 15 km, vừa được khánh thành trung tuần tháng 8, là một trong những sân bay dân sự cao nhất Trung Quốc. Nó còn được gọi là "sân bay trong mây" do quanh năm bị mây mù che phủ.

Video Xinhua

Hầu hết thời điểm trong ngày, hành khách đáp xuống sân bay Vu Sơn đều như bước đi giữa những đám mây. Nhà ga rộng khoảng 3.500 m2, đường băng dài 2,6 km với khoản đầu tư 1,64 tỷ nhân dân tệ (khoảng 5.400 tỷ đồng). Nó được khởi công xây dựng từ năm 2015 với mục đích chính là phục vụ du khách tham quan khu vực quanh lòng hồ thủy điện Tam Hiệp phía thượng nguồn sông Dương Tử, thành phố Trùng Khánh.

Đường băng sân bay Vu Sơn.

Từ sân bay, bạn phải đi khoảng 200 km mới đến đập thủy điện Tam Hiệp lớn nhất thế giới. Đây đồng thời là một trong những công trình gây nhiều tranh cãi nhất trong giới khoa học và các nhà hoạt động môi trường. Tuy nhiên khu vực xung quanh đập lại rất hút du khách do cảnh quan thiên nhiên đẹp. 

Quảng cáo

Tam Hiệp gồm 3 khe sông là Cù Đường Hiệp, Vu Hiệp và Tây Lăng Hiệp, được tạo nên bởi sự hợp lưu của sông Dương Tử và Gia Lăng tại Trùng Khánh, kéo dài đến thành phố Nghi Xương, tỉnh Hồ Bắc.

Cù Đường Hiệp là khe sông hẹp nhất nhưng hùng vĩ nhất trong Tam Hiệp. Hai bờ núi đá cao khoảng 500-700 m. Vu Hiệp dài khoảng 46 km, uốn quanh chân núi Vu Sơn. Còn Tây Lăng Hiệp dài khoảng 66 km, có nhiều đá ngầm, nước xoáy và nguy hiểm.

Một góc của Tam Hiệp.

Theo Ngoisao

Quảng cáo
Tin liên quan

Cầu bàn tay tiên ở Trung Quốc gây xôn xao vì giống cầu Vàng Đà Nẵng

Mỹ nữ Trung Quốc hướng dẫn 6 món từ bí ngô

Bảo tàng lưu giữ kỷ niệm thất tình ở Trung Quốc

Trung tâm mua sắm ở Trung Quốc đẹp như cổ tích

Phòng khách sạn ngắm 'đại dương thu nhỏ' trong phim 'Cá mực hầm mật'

Du lịch Trung Quốc
Xem thêm
Cùng chuyên mục