Thứ năm, 30/8/2018 | 13:06 GMT+7

Du khách bị truy tìm vì phá hoại núi cổ ở Trung Quốc

Bốn người khách khoe trên mạng về việc trốn vé và làm hư hỏng thắng cảnh nổi tiếng ở tỉnh Cam Túc.

Những người khách Trung Quốc đã tự quay lại hành động phá hoại của mình trong công viên địa chất Đan Hà, Trương Dịch, tỉnh Cam Túc, Trung Quốc và chia sẻ trên mạng. Họ không ngờ sẽ gặp rắc rối với cảnh sát khi đoạn phim thu hút nhiều sự chú ý từ dư luận, SCMP đưa tin.

Trong video, hai người đàn ông và một phụ nữ được quay từ phía sau đang đi dọc trên đoạn đường có lớp đất sọc đỏ vàng. Một khách dùng chân trần xới lớp đất mềm lên.

Đoạn phim được đăng vào ngày 28/8 với chú thích: "Những điều tốt đẹp phải được chia sẻ hai lần: chúng tôi đã đi cửa sau và không phải trả tiền vé. Ở đây, khung cảnh trông còn đẹp hơn nhiều... Tôi đã phá lớp đất 6.000 năm tuổi".

Video khách Trung Quốc phá hoại lớp đất cổ ở Trung Quốc. Nguồn: SCMP.

Video đã bị xóa nhưng chính quyền thành phố vẫn mở cuộc điều tra để xác định danh tính những nhân vật liên quan. Hai người trong số đó đã tới đồn cảnh sát để khai báo. Thanh niên tên Li, 20 tuổi, là người đăng đoạn phim còn người kia tên Xu, 17 tuổi.

Quảng cáo

Các chuyên gia cũng được mời tới khu vực để khảo sát thiệt hại. Liang Xiaofeng, trợ lý nghiên cứu tại viện Địa chất và Địa vật lý, Viện Hàn Lâm Khoa học Trung Quốc, cho biết, các tầng phía dưới của khu địa chất Đan Hà được hình thành từ thời kỳ kỷ Phấn trắng, khoảng 40 triệu đến 100 triệu năm trước. 

Thời kỳ đó, các loài khủng long vẫn tồn tại. Theo Liang, lớp đất bị du khách làm hỏng dễ dàng là do có sự xói mòn. Ước tính, nó được hình thành từ 200.000 - 400.000 năm trước. Ông cho biết lớp đất này cần phải một thời gian dài để khôi phục.

Khu vực này chưa được mở cửa cho khách tham quan nhưng một phần rào chắn bị hỏng đã dẫn đến sự cố trên. Cảnh sát đã thiết lập các biện pháp để ngăn chặn mọi hành động phá hoại. Phía công viên cũng dùng bảng điện tử và loa phát thanh cảnh báo du khách nên tuân thủ quy định.

Vân Phạm

Tin liên quan

 Đoàn phượt thủ trăm người phá hoại làng triệu phú ở Anh

 Dân làng Italy quyết tâm chống lại du khách châu Á sống ảo

Những câu chuyện về du khách Trung Quốc
Quảng cáo
Cùng chuyên mục