Thứ hai, 10/9/2018 | 13:11 GMT+7

Đi săn ma, cậu bé vô tình hái được cỏ may mắn ở Anh

Cậu bé 11 tuổi đã tìm thấy một nhánh cỏ năm lá trong chuyến thăm nhà thờ St. Mary ở Kington, Anh.

Henry Kay, đến từ Leicestershire (Anh), đã có kỷ niệm đáng nhớ trong chuyến thăm nhà thờ St. Mary cùng em gái Tilda và ông ngoại Tom Boyce, theo Hereford Time ngày 8/9.

Mộ của vợ chồng Thomas Vaughan trong nhà thờ St. Mary. Ảnh: Pinterest.

Trong nhà thờ, hai anh em đã quan sát lăng mộ của địa chủ Thomas Vaughan khét tiếng gắn liền với nhiều câu chuyện xấu xa vào thế kỷ 15. Người này được cho là có một con chó truyền cảm hứng cho nhà văn Arthur Conan Doyle viết nên tiểu thuyết Con chó của dòng họ Baskervilles.

Vaughan sở hữu căn nhà cổ Hergest Court gần nhà thờ. Đây là địa điểm săn ma nổi tiếng tại Kington gắn liền với chuyện Vaughan bị giết trên chiến trường Banbury năm 1469. Người dân trong vùng đồn rằng linh hồn của Thomas và con chó đen trong căn nhà vẫn lang thang quanh đây, nếu ai nhìn thấy nó sẽ mất mạng.

\n\t\t\tHenry khoe \"chi\u1ebfn l\u1ee3i ph\u1ea9m\" sau chuy\u1ebfn \u0111i ch\u01a1i. \u1ea2nh: Hereford Times<\/em>.<\/p>">

Trong lúc ngắm nhìn căn nhà từ xa, Henry bắt gặp một nhánh cỏ năm lá bên vệ đường. "Ban đầu, cháu không chắc chắn lắm, nhưng khi lại gần, cháu thấy nó đúng là nhánh cỏ năm lá", Henry nói.

Quảng cáo

Cậu bé càng hào hứng hơn với phát hiện của mình khi biết rằng cứ 20.000 cây mới có một nhánh cỏ đột biến gen như vậy. Tương truyền, nhánh cỏ đặc biệt có thể đem lại may mắn và phú quý cho ai tìm thấy nó.

Vốn yêu thích khám phá lịch sử, Henry tiết lộ mình sẽ ghi nhớ quá khứ của Kington hơn và không quên phát hiện hiếm có của mình. "Hy vọng nó có thể mang lại thật nhiều may mắn khi cháu tìm ra nó", cậu bé nói.

Căn nhà của Thomas Vaughan là điểm săn ma nổi tiếng tại Kington. Ảnh: Wheely Wonderful Cycle.

Phạm Huyền

Tin liên quan
Quảng cáo
Cùng chuyên mục