Thứ tư, 12/9/2018 | 07:03 GMT+7

Chàng trai đổi mạng sống để bảo vệ mẹ khỏi kẻ cướp

Chàng thanh niên Trung Quốc đã mất mạng trong lúc đứng chắn cho mẹ khỏi bị tên cướp tấn công trước chợ.

Cảnh sát địa phương cho biết, sự việc xảy ra lúc 7h sáng 9/9 tại Wuji, tỉnh Hà Bắc. Người thanh niên 23 tuổi thiệt mạng đã có vợ và một con gái 2 tuổi.

Kể với trang Thepaper, người mẹ cho biết, bà nhờ con trai đi cùng tới siêu thị sau khi bị một tên giật túi hụt đe dọa 3 ngày trước. Vốn có cửa hàng tạp hóa trong làng, người phụ nữ này phải thường xuyên tới chợ lớn để mua rau, thịt và mỗi lần đều mang theo 2.000 nhân dân tệ trong túi. "Tôi nghĩ chắc kẻ giật túi chỉ nhắm vào phụ nữ nên rủ con trai đi cùng cho đỡ sợ", bà kể.

Người mẹ đau đớn ôm con trai mất mạng khi cố gắng bảo vệ mình. Ảnh: Scmp.

Khi tới chợ, bà để con trai đứng đợi ở xe. Lúc quay ra, bà bị một người đàn ông bám theo sau và cố giật túi. Bà chạy về phía ôtô của mình thì tên cướp cũng đuổi theo. Khi thấy cảnh tượng này, con trai bà vội bước ra khỏi xe và đẩy kẻ kia ra nhưng không ngờ hắn rút dao rồi quay lại tấn công tiếp.

"Tôi bảo con chạy đi nhưng thằng bé không nghe mà kéo tôi ra sau lưng nó. Trước đây, con tôi chưa bao giờ đánh nhau với ai. Lúc đó, nó không trốn đi, còn đứng che và bảo vệ cho tôi", người mẹ kể.

Quảng cáo

Bà chứng kiến tên cướp đã đâm con trai mình và anh ngã xuống, tay ôm chặt ngực. Chủ cửa hàng gần đó cũng bị thương khi cùng một số người khác tới can ngăn kẻ tấn công.

Câu chuyện thương tâm này đã khiến nhiều người cảm động và quyên góp 2.000 nhân dân tệ để hỗ trợ vợ và con người thanh niên xấu số.

Bảo Ngọc

Tin liên quan

 Hiến tim con, 16 năm sau người mẹ nhận lại điều kỳ diệu

 Cậu bé Trung Quốc đi ăn xin để có tiền chữa ung thư cho mẹ

Tình cảm của con với bố mẹ
Quảng cáo
Cùng chuyên mục