Thứ sáu, 15/12/2017 | 03:00 GMT+7

Học trò làm văn tả cảnh biến thành lợn do ảo tưởng sức mạnh

Làm lợn thật là khổ, em muốn trở lại thành người, tuy nhiên đến tối, em liền đổi hướng vì thấy làm lợn cũng sướng.

Đề bài: Có một lần mắc lỗi lầm nào đó, em bị phạt buộc phải biến thành một con vật. Cụ thể trong thời gian ba ngày, em gặp phải những rắc rối và thú vị gì.

Bài làm:

Vì ảo tưởng sức mạnh, có một lần có một vị thần đã đến gặp em và bắt em phải biến thành một con súc vật trong ba ngày. Em không biết chọn con gì nhưng em nghĩ mình béo thế này biến thành một con hay hoạt động thì mệt chết. Em liền nghĩ đến một con vật rất lười biếng. Khi đó trong đầu em nảy ra một ý tưởng và em quyết định chọn con lợn. Ông thần bay đi.

Sáng hôm sau, em vừa mở mắt dậy, cứ tưởng là muộn học, em nhanh chóng bật đi nhưng thấy sao em lại đi bằng bốn chân, mà đây đâu phải là nhà mình. Bây giờ em mới nhận ra, em đang biến thành lợn. Nhìn xung quanh em thấy các con lợn to vật vã đang nằm ngủ. Em giật mình kêu bìm bịp: ‘Đây là đâu?’. Các con lợn to vật vã đấy thức dậy gõ đầu em. Làm lợn thật là khổ, em muốn trở lại thành người. Tuy nhiên suy nghĩ đó chỉ đến tối, em liền đổi hướng vì lúc đó em thấy làm lợn cũng sướng. Ăn xong rồi ngủ. Các chú lợn ở cùng em rất là tốt. Tại sao chúng tốt? Tại vì sáng hôm sau em đang ngủ thì tự dưng một quả bóng elip rơi trúng đầu làm em u cả đầu. Mấy chú lợn xung quanh đến xuýt xoa và băng bó vết thương cho em. Trong số những con lợn, em là con xếp thứ ba. Tối hôm đó con thứ hai bị thịt và ngày hôm sau là đến em. Em rất muốn trở lại thành người nhưng bắt buộc mất một ngày nữa. May thay, chuẩn bị đến giờ lên bàn mổ thì em trở lại thành người và hóa ra chuồng lợn em ở lại chính là chuồng lợn nhà em. Em giải thích và kể toàn bộ câu chuyện cho mẹ, mẹ đã tha thứ và nhận tha cho tất cả số lợn và cho chúng sống yên ổn đến già.

Quảng cáo

Nếu thấy hay thì xem phim sáu chú lợn hồng để ủng hộ cho những con lợn to vật vã nhé!

Nguồn: Facebook

Tin liên quan

 Bản tường trình đi trễ vì cháy xe khiến cả lớp bật cười

 Màn múa lân mừng Trung thu 'bá đạo' của học trò

 Trấn Thành khóc thét trước quà sinh nhật 'bá đạo' của học trò

 Cô giáo 'đứng hình' trước lời đáp trả của học trò

Học trò cười
Quảng cáo
Cùng chuyên mục