Thứ hai, 18/6/2018 | 02:00 GMT+7

Tôi phải đi 10km/h để né xe tải vượt ẩu trên đèo Bảo Lộc

Nếu tôi không chủ động giảm tốc độ thì không biết chuyện gì sẽ xảy ra.

Ngày 16/6 tôi đi Bảo Lộc (Lâm Đồng) có việc, khi lên đèo Bảo Lộc trời thì đang mưa nên tôi chạy rất chậm và cẩn thận, đây là cung đường đèo khá nguy hiểm và dài tới 10km. Khi tới giữa đèo, ở Km101 QL20 thì một chiếc xe tải nhỏ bắt đầu bật đèn xi nhan trái, đầu xe ra lấn sang làn ngược lại. Thấy đầu xe tải ló ra, tôi liền nhá đèn cho anh biết là có xe đang lên từ xa, nếu người tài xế cẩn thận thì sẽ giảm tốc độ và chạy vào đúng làn xe của mình, người tài xế này không làm thế mà đạp ga vượt qua hai chiếc xe đang đổ dốc đèo đúng tốc độ cho phép.

Khi xe tải chạy nhanh qua hai chiếc xe kia, tôi phải giảm tốc độc và khi xe tải về đúng làn thì cũng là lúc xe tôi vừa lên tới chỗ ấy. Từ tốc độ 40km/h tôi giảm về 10km/h đề giữ khoảng cách cho xe tải chạy qua và có không gian vào lại đúng làn, khi đó tôi mới không đối đầu với xe tải, nếu tôi không giảm tốc độ thì không biết chuyện gì xảy ra.

Đây là các hình tôi cắt ra từ video hành trình trên xe:

Xe tải bắt đầu lấn làn, chuẩn bị vượt qua hai ôtô đang đổ đèo ở phía trước.

Xe tải đang tăng tốc để vượt qua hai xe phía trước, thấy nguy hiểm nên tôi bắt đầu giảm tốc độ hết cỡ…từ 40km/h về 10km/h.

Lúc này xe tải chạy song song với ô tô con bên trong, cách xe tôi khoàng 30 mét, xe tải chậm lại chờ ôtô con chạy qua mới chịu về lại đúng phần đường của mình.

Quảng cáo

Mong rằng người tài xế kia sẽ đọc bài viết này và thấy việc lấn tuyến khi đổ đèo là rất nguy hiểm cho xe chạy ngược chiều.

Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây.

Cao Hồng Linh

Quảng cáo
Cùng chuyên mục