Thứ hai, 10/9/2018 | 17:00 GMT+7

Sai phạm quy hoạch Thủ Thiêm - Đổ thừa trách nhiệm cho ai?

Nếu đổ thừa cho tập thể thì bổ nhiệm cá nhân để làm gì?

Trong kết luận vừa ban hành, Thanh tra Chính phủ xác định, ngày 16/9/1998, ông Năm phê duyệt quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/2000 Khu ĐTTT là 748 ha (gồm 618 ha đất và 130 ha mặt nước sông Sài Gòn). Diện tích này bị giảm 23,3 ha so với Quyết định 367 của Thủ tướng phê duyệt hai năm trước và "thừa" 4,3 ha ở Khu phố 1, phường Bình An (quận 2).

Theo Thanh tra Chính phủ, thẩm quyền phê duyệt quy hoạch 1/2000 là của UBND TP HCM chứ không phải Kiến trúc sư trưởng thành phố. Bản quy hoạch chi tiết này là một trong các nguyên nhân phá vỡ quy hoạch Khu ĐTTT được Thủ tướng phê duyệt, khiến cuộc sống nhiều người dân bị ảnh hưởng, khiếu nại kéo dài. Trách nhiệm trực tiếp thuộc Kiến trúc sư trưởng thành phố, các sở ngành liên quan và UBND TP HCM.

Theo tôi cá nhân nào quyết định thì cá nhân đó chịu trách nhiệm, cái nào tập thể làm thì tập thể chịu. Không đổ thừa tập thể được. Nếu đổ thừa cho tập thể thì bổ nhiệm cá nhân để làm cái gì? Bất cứ ai cũng phải chịu trách nhiệm cho hậu quả của việc mình làm. Xã hội cần có sự thực thi của pháp luật, cần phải có sự công bằng.

>> Chia sẻ bài viết của bạn tại đây.

Quảng cáo

An Đàm

Quảng cáo
Cùng chuyên mục