Thứ hai, 25/12/2017 | 09:23 GMT+7

Những hoạt động cộng đồng nổi bật của Vietnam Airlines năm 2017

Hỗ trợ nghệ nhân có hoàn cảnh đặc biệt, chắp cánh ước mơ cho trẻ thơ và đón hành khách 200 triệu... là sự kiện gây chú ý năm qua.

Chắp cánh ước mơ được làm tiếp viên hàng không của trẻ

Bên cạnh hoạt động kinh doanh, tăng cường chuyến bay và các chương trình ưu đãi, năm 2017, Vietnam Airlines còn chú trọng các hoạt động cộng đồng. Theo đó, hãng hực hiện nhiều chiến dịch mang ý nghĩa nhân văn, trong đó có việc lắng nghe ước mơ, mong muốn của hành khách thông qua mạng xã hội và giúp họ hiện thực hóa ước mơ.

Trên Fanpage của Vietnam Airlines, mẹ bé Đinh Trung Thảo Nguyên chia sẻ ước mơ của con gái là được đi máy bay khắp đất nước và trở thành nữ tiếp viên hàng không. Sau khi lắng nghe tâm sự của mẹ bé, hãng dành tặng bé Thảo Nguyên và gia đình món quà đặc biệt. 

Bé được trải nghiệm một ngày làm tiếp viên hàng không, được học cách chào hỏi hành khách, cách phục vụ và kỹ năng của một tiếp viên chuyên nghiệp.

Bé Thảo Nguyên được thị phạm cách đi đứng, để tay như thế nào cho đúng từ các tiếp viên chuyên nghiệp. Vietnam Airlines vẫn đang triển khai chiến dịch này và mong muốn lan rộng trong tương lai với thông điệp: Ước mơ được nuôi dưỡng qua những nét vẽ trẻ thơ, một ngày nào đó sẽ được chắp cánh và trở thành hiện thực. Đừng ngại chia sẻ và nuôi dưỡng ước mơ của bạn, biết đâu Vietnam Airlines sẽ cùng bạn viết tiếp những câu chuyện đẹp.

* Bé Thảo Nguyên được trải nghiệm một ngày làm tiếp viên hàng không

Tặng quà Trung thu xinh xắn cho hành khách

Trung thu năm nay, hãng tặng mỗi hành khách trên 10 chuyến bay nội địa những con thú nhồi bông xinh xắn. Sự kiện nằm trong chuỗi “Hành trình Yêu thương - Flights of Love” của hãng. Chương trình không chỉ tri ân hành khách bằng những món quà ý nghĩa, mà còn góp phần quảng bá sản phẩm của nghệ nhân đến nhiều hành khách, từ đó kết nối và hỗ trợ các doanh nghiệp xã hội phát triển hơn nữa trong tương lai.

Những chú chim, bướm, hoa, cá chép, cá heo... được làm từ đôi tay khéo léo của nghệ nhân có hoàn cảnh đặc biệt từ các doanh nghiệp xã hội Kymviet, Tòhe và Mai Guppy. Nhiều hành khách nước ngoài thích thú với món quà độc đáo, mang giá trị nhân văn của thủ công truyền thống Việt Nam. Trong khi ấy, các em nhỏ hào hứng pha lẫn tò mò về món quà bất ngờ vừa nhận được.

* Những sản phẩm thủ công từ những nghệ nhân có hoàn cảnh đặc biệt

Quảng cáo

"Những món quà nhỏ phần nào giúp hành khách hiểu hơn về các doanh nghiệp xã hội tại Việt Nam, cảm nhận mong muốn và tâm huyết được hỗ trợ, đồng hành của Vietnam Airlines đến khách hàng", đại diện hãng chia sẻ.

Mới đây, Vietnam Airlines còn phát triển dự án thông qua việc thực hiện bộ lịch 2018 của hãng với hình ảnh sản phẩm thú nhồi bông.

* Trẻ được tặng thú bông trên chuyến bay Vietnam Airlines

Đón hành khách thứ 200 triệu và khởi động Hành trình yêu thương

Hành khách thứ 200 triệu của hãng là ông Nguyễn Trường Chinh (43 tuổi). Vietnam Airlines chọn ông dựa trên hệ thống check-in. Sau quá trình đo đếm, hãng áng chừng con số đặc biệt sẽ xuất hiện trên chuyến bay từ Hà Nội đi TP HCM mang số hiệu VN223 sáng 5/12 nên chuẩn bị sẵn buổi lễ chào mừng ở sân bay Tân Sơn Nhất. 

Hành khách nhận hoa chúc mừng từ Tổng giám đốc Vietnam Airlines - ông Dương Trí Thành (trái). "Sau khi hành khách check-in, chúng tôi đã biết ngay vị khách đó là ai, đồng thời xác định luôn người có thứ tự liền trước và sau con số 200 triệu", đại diện hãng giải thích.

Nhân sự kiện đón hành khách thứ 200 triệu, đầu tháng 12 vừa qua, Vietnam Airlines đã khởi động "Hành trình yêu thương" - một trong những hoạt động vì cộng đồng nhằm tìm kiếm những dự án cải thiện cuộc sống, giúp xã hội tốt đẹp hơn. Chủ nhân sở hữu tấm thẻ đặc biệt của chương trình sẽ được hỗ trợ vé máy bay trong mọi chuyến đi thực hiện dự án.  Ba dự án đầu tiên của "Hành trình yêu thương” vừa được công bố gồm Dự án Nhà chống lũ, Quỹ hiểu về trái tim và Dự án Phẫu thuật nụ cười.

Thu Ngân

Tin liên quan

 Đoàn tiếp viên Vietnam Airlines 'gây bão' vì ngủ gật ở phòng chờ thương gia

 ‘Búp bê Vietnam Airlines khổng lồ có dáng đứng lạ’ gây bão mạng XH

 Cơ trưởng Vietnam Airlines lương trăm triệu sao lại đi buôn lậu

 Mr Đàm chê, Ngọc Hân khen đồng phục mới của Vietnam Airlines

 Bầu trời mở cho phi công Vietnam Airlines bỏ việc vì lương thấp

Quảng cáo
Cùng chuyên mục